Hàn Quốc thay đổi chính sách visa 5 năm

Tổng cục Du lịch Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 917/TCDL-LH gửi Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành thông báo về việc Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 5 năm đổi với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh).
Lễ hội Trung Thu của người Hàn Quốc. Ảnh sưu tầm
Theo đó, Tổng cục Du lịch nhận được Công văn số 1964/LS-PL ngày 19/6/2019 của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao về việc Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 5 năm đối với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn.
Hàn Quốc cho biết kể từ khi áp dụng chính sách cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã cấp hơn 16.000 thị thực cho công dân Việt Nam có hộ khẩu, đăng ký tạm trú tại 3 thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh (chính sách ban đầu chỉ xem xét cấp thị thực 5 năm đổi với công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố này).
Tuy nhiên, do tình trạng công dân Việt Nam có đăng ký tạm trú tại 3 thành phố này lợi dụng chính sách của phía Hàn Quốc để ở lại, cư trú bất hợp pháp ngày càng gia tăng (khoảng 2.000 trường hợp, tháng 5/2019 tăng đột biến với 100 trường hợp/ngày). Do đó, phía Hàn Quốc sẽ quay về chính sách ban đầu, chỉ xét duyệt cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn nêu trên. Thông tin này được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, chính thức áp dụng từ ngày 10/6/2019.
Trong những năm gần đây, lượng khách Việt Nam sang Hàn Quốc và du khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng gia tăng. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, năm 2018, Việt Nam đón hơn 3,5 triệu lượt khách Hàn Quốc và ngược lại, có hơn 460.000 lượt người Việt Nam sang Hàn Quốc du lịch. Trong 5 tháng đầu của năm 2019, Hàn Quốc đã đón hơn 215.500 lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan, tăng 32,3% so với cùng kì năm 2018. Trong số đó có nhiều người sang Hàn Quốc du lịch kết hợp khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ.
Người Hàn Quốc rất thích những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc…, đặc biệt là những du khách ở độ tuổi trung niên.
Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *