Kiến thức về Gym cho nữ, những điều bạn nên biết

Kết quả hình ảnh cho tập gym cho người mới bắt đầu nữ

Những điều bạn nên biết khi bắt đầu tập gym

Để tiết kiệm tiền bạc và tránh lãng phí về thời gian của các bạn, những kiến thức về Gym cho nữ  sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bộ môn tập luyện này để các bạn xác định xem liệu tập gym có phù hợp với mình không hay liệu mình có kiên trì tập luyện được không?  

Xác định mục tiêu

Trong giai đoạn làm quen, khi mới tập luyện gym thì tuần đầu tiên giống như là cực hình với bạn vậy. Tại sao ư? Bởi vì lâu nay bạn không tập luyện hoặc tập luyện với cường độ không cao, các nhóm cơ của bạn nó giống kiểu đang được nghỉ ngơi giờ bắt phải lao động quá sức khiến cho các cơ bị căng ra và đau nhức. Hơn thế nữa việc tập luyện với tạ và máy móc rất nhàm chán, sẽ không thú vị như việc bạn chơi điện tử hay đi shopping, ăn vặt đâu nhé

Hình ảnh có liên quan

Kiến thức về gym cho nữ – Xác định mục tiêu tập luyện

Vì vậy ngay từ ban đầu bạn cần phải xác định mình tập gym là vì mục đích gì? Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, một body lôi cuốn, để tăng cân hay giảm cân…? Nếu bạn không có mục đích mà cứ thích thì tập vậy thôi thì bạn sẽ không có động lực để vượt qua những khó khăn bước đầu và rất dễ sẽ bỏ cuộc

Đa số những người tập đều không thể vượt qua được tuần đầu tiên và bỏ cuộc ngay sau đó vì giai đoạn này là giai đoạn khó khăn. Nhưng nếu bạn đã vượt qua rồi thì tình yêu của bạn đối với gym sẽ càng ngày càng lớn lên, thậm chí vì không được đi tập mà thấy bức rứt trong lòng.

Đây là kiến thức về gym cho nữ cơ bản về việc xây dựng mục tiêu và động lực luyện tập. Có động lực, có sự quyết tâm thì điều gì cũng dễ giải quyết phải không nào?

Cần làm gì để có một buổi tập thành công

Sau khi xác định được động lực luyện tập thì bạn cần phải làm những công việc gì để buổi tập của mình đạt được hiệu quả tốt nhất?

  • Việc đầu tiên là phải chuẩn bị vật dụng, trang bị hỗ trợ khi đến phòng gym:  những vât dụng cơ bản bao gồm quần áo tập (nên là loại đồ thun, co dãn, thấm hút mồ hôi và nên thoải mái một chút khi tập luyện), giày tập, bao tay, 1 chiếc khăn và một ít nước lọc. Vì tập gym là cả một quá trình lâu dài nên việc đầu tư một chút ban đầu để dùng, tính chia ra cũng không tốn kém mấy đâu nhé.

Hình ảnh có liên quan

Kiến thức về gym cho nữ – Cần làm gì để có một buổi tập thành công

  • Bạn nên có một bữa ăn nhẹ trước bữa tập tối thiểu 60 phút, bữa ăn nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất là hai thành phần protein và tinh bột. Lưu ý không nên ăn kẹo, bánh ngọt, cũng không ăn quá no hay để bụng đói để tập luyện nhé, cơ thể bạn sẽ có khoảng chừng từ 2 -3 h để có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng từ bữa ăn đấy.
  • Trước khi bắt đầu tập luyện bạn nên có một bài tập khởi động các khớp cổ, cổ tay, cổ chân, vai, đùi, eo, gối… và vận động để căng các nhóm cơ. Bạn nên vận động ít nhất 10 phút để khởi động các nhóm cơ, trách trường hợp khi tập luyện các nhóm cơ, khớp chưa được khởi động sẽ dẫn đến bị chấn thương.
  • Trong khi tập bạn không nên làm biếng hay nghỉ quá lâu, nên luyện tập với cường độ cao để các bộ phận và nhóm cơ luôn được đốt cháy, tránh trường hợp nghỉ lâu quá các nhóm cơ bị nguội, hiệu quả tập luyện sẽ không cao.

Một điều lưu ý nữa là trong lúc tập luyện cơ thể sẽ ra nhiều mồ hôi nên cần phải bổ sung nước liên tục, không nên để cơ thể bị thiếu nước. Sau mỗi hiệp tập nên tìm chỗ thoáng mát để hít thở phục hồi cơ thể cho những hiệp tập tiếp theo.

  • Sau khi tập nên thả lỏng cơ thể bằng các động tác nhẹ nhàng và bổ sung thực phẩm có đầy đủ chất dih dưỡng ngay.

Trên đây là một số kiến thức về Gym cho nữ trước trong và sau khi tập để quá trình tập Gym của bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.