Làm thế nào để giảm mỡ bụng

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, cách giảm mỡ bụng hiệu quả không thể thiếu những bài tập thể dục thể thao hợp lý.

Động tác plank là bài tập thể dục giảm cân toàn thân hiệu quả

1. Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập cardio

Các bài tập cardio là một cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe và giúp bạn đốt cháy calo. Đây cũng là một trong những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ sau mãn kinh thực hiện 300 phút tim mạch mỗi tuần giảm mỡ nhanh hơn những người tập thể dục 150 phút mỗi tuần.

Bạn có thể thử lên lịch cho tim mạch của mình bằng cách làm theo các bài tập được đề xuất sau:

Bài tập Burpee

Chạy nâng cao đầu gối

Chạy gót chạm mông

Chống đẩy kết hợp với nhảy

Di chuyển chân của bạn sang một bên

2. Cách giảm mỡ bụng hiệu quả với bài tập tăng sức đề kháng

Tập luyện sức đề kháng là điều cần thiết trong việc duy trì và tăng khối lượng cơ bắp. Nghiên cứu ở thanh thiếu niên thừa cân và béo phì cho thấy rằng sự kết hợp của tập thể dục mạnh mẽ và tim mạch có thể làm giảm đáng kể việc tích trữ chất béo nội tạng.

Hãy thử thực hiện một số loại bài tập tăng cường sức đề kháng như:

Cử tạ

Đứng với tạ

Nâng vai tạ đôi

Chống đẩy lên tường

Hỗ trợ phổi

Bài tập giữ thăng bằng cho cơ thể hoàn hảo

3. Cách đi bộ để giảm mỡ bụng

Không chỉ những bài tập thể hình mới giúp giảm mỡ bụng mà bạn có thể tìm ngay cho mình cách đi bộ giảm mỡ bụng mỗi ngày. Một số kỹ thuật đơn giản bạn nên thực hiện thường xuyên để giảm mỡ bụng hiệu quả như:

• Đi bộ theo thói quen: Hãy áp dụng ngẫu nhiên cách đi bộ giảm mỡ bụng theo thói quen hàng ngày. Nếu bạn có thể xây dựng một lịch trình đi bộ ít nhất 15-20 phút trong 5 ngày mỗi tuần, bạn có thể giảm 0,5-1kg sau 2 tháng.

• Đi bộ nhanh: Nhiều nghiên cứu cho thấy tốc độ đi bộ tỷ lệ thuận với lượng calo đốt cháy. Tức là nếu bạn áp dụng các bài tập đi bộ nhanh, bạn sẽ tìm ra cách giảm mỡ bụng nhanh nhất. Bên cạnh đó, tập thể dục đi bộ nhanh còn giúp tăng cường sức khỏe cơ tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

• Leo núi: Tăng độ dốc khi thực hiện bài tập đi bộ giảm cân sẽ giúp cơ thể đốt cháy thêm 30% calo. Điều này là do bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn trên đường nghiêng hơn là đường bằng phẳng. Không chỉ vậy, bài tập leo núi còn giúp bạn tăng cường sức mạnh cho bắp chân, đùi và gân kheo.

• Lên và xuống cầu thang: 10 phút leo cầu thang mỗi ngày có thể đốt cháy lượng calo bạn hấp thụ từ một thanh sô cô la (khoảng 500 calo). Bạn có thể duy trì tốc độ cố định hoặc thay đổi tùy theo tình trạng cơ thể khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng này.

Ngoài chế độ ăn uống và luyện tập, muốn giảm mỡ bụng hiệu quả bạn cũng cần thiết lập cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý. Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh xa căng thẳng để cơ thể có thêm thời gian cân bằng và điều chỉnh. Nếu kiên trì áp dụng các cách giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn sẽ vừa tăng cường sức khỏe, vừa có vòng eo thon gọn để mặc đẹp đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.