5 lời khuyên dành cho mẹ khi có con sắp vào lớp 1

Lê May

Thành Viên
29/4/20
49
3
8
31
Thành Viên
5 lời khuyên dành cho mẹ khi có con sắp vào lớp 1

Một bước ngoặt lớn trong quá trình học tập của con trẻ chính là khi từ mẫu giáo lên lớp 1, vì vậy việc chuẩn bị tâm lý cho các con là rất cần thiết. Việc chuẩn bị tâm lý cho con của các mẹ có thể giúp các bé có thêm hứng thú khi đi học. Sau đây là 5 lời khuyên dành cho mẹ khi có con sắp vào lớp 1.

Hãy tỏ ra hào hứng khi nhắc đến việc đi học

Các mẹ nên tỏ ra thật hào hứng khi nhắc đến việc đi học để tạo cảm giác hứng thú và tò mò cho trẻ trước khi đi học. Kể cho bé nghe những mẩu truyện vui, ý nghĩa về việc đến trường. Ngoài ra, việc cho trẻ đến thăm trường trước khi đi học cũng giúp bé làm quen trước với môi trường mới.


Tỏ ra hào hứng khi nhắc đến việc đi học

Khi mới vào học lớp 1 hầu hết các đứa trẻ đều phải học đọc rất nhiều. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy cố gắng giúp bé tăng thêm vốn từ vựng bằng cách thường xuyên trò chuyện với con. Nên thường xuyên cùng con đọc sách, báo, truyện tranh,...

Truyền đạt một phần nội dung học tập trước khi bé đến trường
Bạn có thể dạy trước cho bé một phần kiến thức trong những bài học đầu tiên để bẻ có thể quen dần với việc học tập ở trường. Tạo một bước đệm để bé hào hứng hơn khi học ở trường.Truyền đạt một phần kiến thức trước cho bé

Mỗi đứa trẻ đều có một khả năng tiếp thu khác nhau, do đó bạn không nên quá dồn ép bé trong những lần học đầu tiên. Cách tốt nhất là luôn giữ một thái độ nhẹ nhàng và hào hứng khi giảng dạy sẽ khiến bé không bị chán nản khi cảm thấy khó khăn.

Hình thành cho các bé một thời gian biểu hợp lý
Việc bắt đầu học ngồi yên một chỗ thay vì được chạy nhảy như khi còn học mẫu giáo sẽ khiến trẻ mệt mỏi và mau chán. Chính vì vậy, các mẹ hãy tạo cho bé một thời gian biểu ăn ngủ hợp lý khi ở nhà để bé có tinh thần tốt nhất khi đến trường.

Thực đơn ăn uống hợp lý
Đói bụng và thiếu dinh dưỡng sẽ khiến trẻ gặp khó khăn trong vấn đề tiếp thu kiến thức. Vì vậy, các mẹ nên chuẩn bị cho bé các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt là bữa sáng, nếu bé được nạp năng lượng trước khi đến trường thì tâm trạng sẽ thoải mái và đạt hiệu quả học tập tốt nhất. Ngoài ra, thêm một vài động tác tập thể dục vào buổi sáng cũng rất có ích cho sức khỏe của trẻ.

Chủ động tâm sự với con
Một lớp học thường không chỉ có một vài đứa trẻ, vì vậy giáo viên sẽ không thể nào chăm sóc một cách tốt nhất cho mỗi bé. Do đó bạn nên thường xuyên tâm sự với bé để có thể biết con mình có vấn đề gì khi đi học hay không.Chủ động tâm sự với con

Bên trên là những lời khuyên được tổng hợp từ kinh nghiệm của các bà mẹ đã từng có con đi học. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chuẩn bị cho con vào lớp 1.
 
  • Like
Reactions: GIAO AN

Facebook fanpage

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. GAC GAC:
    Chào tuần mới vui vẻ, anh lành tới cả nhà nhé!

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.