Các tiêu chuẩn của giáo viên giỏi

Lê May

Thành Viên
29/4/20
49
3
8
31
Thành Viên
Trước khi vào ngành giáo viên bạn đã định hình cho mình là một giáo viên giỏi chưa. Vậy các tiêu chuẩn như thế nào để trở thành một giáo viên giỏi. Các bạn tham khảo bài mẫu dưới dưới đây nhé.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------​
Các tiêu chuẩn của giáo viên giỏi hiện nay là gì? Đây được xem là một trong những điều được khá nhiều giáo viên quan tâm hiện nay. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin chuẩn xác và cập nhập mới nhất cho năm 2020 về các tiêu chuẩn này!
Các điều cơ bản về cuộc thi giáo viên giỏi
Hằng năm các kỳ thi tuyển chọn giáo viên giỏi được diễn ra đều đặn. Mỗi năm sẽ có một luật lệ khác nhau nhưng nhìn chung thì sẽ có các điều cơ bản. Những điều cơ bản mà bạn phải cần nắm bắt như:
- Hội thi mang tính chất tự nguyện, không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia.
- Hội thi luôn đảm bảo tính trung thực, công khai,minh bạch,rõ ràng.
- Hội thi đảm bảo đúng quy định của đảng và nhà nước,quy định của ngành giáo dục.
5583


Thi giáo viên giỏi là cuộc thi diễn ra thường niên
Sân chơi dành cho giáo viên có năng lực
Những giáo viên có thực lực đủ tiêu chuẩn giáo viên giỏi tham gia để rèn luyện bản thân. Nhằm năng cao khả năng chuyên môn của mình. Giáo viên có thể trau dồi khả năng sáng tạo, học hỏi và truyền đạt.
5584

Hội thi như một cách chọn lọc, một sân chơi năng lực
Điểm nổi bật lần này trong tiêu chuẩn giáo viên giỏi không hạn chế số năm công tác của giáo viên. Với việc này cho thấy ngành giáo dục luôn đổi mới từng năm. Nhằm tạo cơ hội cho nhiều giáo viên được tham gia.
Tiêu chuẩn nghề nghiệp của giáo viên
Giáo viên mầm non, phổ thông tham dự hội thi giáo viên giỏi cấp trường,huyện, tỉnh phải đảm bảo tiêu chuẩn nghề nghiệp đạt mức khá trở lên của năm liền kề tham dự hội thi. Các tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ phải đạt mức tốt trở lên.
Giáo viên phổ thông tham dự giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường,cấp huyện,cấp tỉnh. Phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề tham dự hội thi. Trong đó các tiêu chuẩn xây dựng môi trường giáo dục và tiêu chuẩn phát triển mối quan hệ gia đình,nhà trường và xã hội đạt mức tốt.
Hội thi giáo viên giỏi được tổ chức thường xuyên và được khá nhiều người quan tâm. Đây được xem như một hội thi năng lực, nơi mà người làm nghề giáo phát huy khả năng sư phạm cũng như kiến thức của mình trong giảng dạy.
 

Facebook fanpage

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. GAC GAC:
    Chào tuần mới vui vẻ, anh lành tới cả nhà nhé!

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.