Những nỗi khổ của giáo viên mầm non không ai thấu

Lê May

Thành Viên
29/4/20
49
3
8
31
Thành Viên
Những nỗi khổ của giáo viên mầm non không ai thấu

Nghề nhà giáo là một nghề cao quý trong những nghề cao quý. Ấy vậy mà, trong những năm trong nghề, những nhà giáo luôn phải có những nỗi khổ không ai thấu. Bài viết này nêu ra những muộn phiền của giáo viên mầm non để mọi người có thể hiểu hơn và cảm thông cho những người đang hằng ngày vun đắp cho thế hệ trẻ, mầm non của đất nước.

Áp lực công việc lớn.

Trong bất kỳ công việc nào đều có những áp lực của nó. Tuy nhiên với giáo viên mầm non ngoài có những áp lực chung thì còn có những áp lực khác nặng không khác gì mấy.

Áp lực từ nhà trường đến phụ huynh của trẻ. Nếu như tiểu học hay trung học còn dễ trong việc quản lý học sinh nhưng mầm non lại là những đứa trẻ vẫn còn ngây thơ nên việc giáo dục chúng có phần khó khăn. Phụ huynh luôn đòi hỏi con mình có những chế độ tốt nhất buộc giáo viên phải làm theo. Nhưng ít ai có thể hiểu rằng đó không phải là quyền hạn của giáo viên.

Mọi chuyện liên quan đến trẻ đều tìm giáo viên trách tội trước mà không cần truy tìm lý do khác. Trẻ con bây giờ rất tinh ranh, có những đứa đặt điều khiến nhiều giáo viên hoang mang mà dẫn đến hiểu lầm giữa phụ huynh và giáo viên. Họ không thể dùng những biện pháp phạt như trước vì sợ mang tiếng là bạo hành trẻ vì thế càng khiến chúng ngỗ ngược hơn. Đây là áp lực rất lớn mà hầu như giáo viên mầm non nào cũng gặp phải.

Áp lực của nghề giáo viên mầm non.

Lương bổng không cao.

Nghề nhà giáo chỉ quanh năm gắn bó với lớp học thì chỉ đủ sống qua ngày. Với những giáo viên hợp đồng hay nhà khó khăn thì đồng lương tháng không đủ cho sinh hoạt. Giá cả ngày càng leo thang khiến cho nhiều người phải bỏ nghề vì đồng lương. Tuy vậy các cô, các thầy vẫn bám với nghề để làm đúng ý nghĩa với ngành của mình. Vì vậy, xin đừng nói nghề giáo viên nhàn.


5569

Lương bổng của giáo viên mầm non thật sự bèo bọt.

Tai nạn nghề nghiệp rất cao.

Những nghề khác khi tai nạn xảy ra đều có bảo hiểm chi trả viện phí. Tuy nhiên đối với tai nạn của giáo viên mầm non thì lại khác. Họ bị phụ huynh đánh vì nghĩ họ làm hại con mình, bị hiểu lầm bạo hành,... Tất cả thứ đó đều ít nhiều không có ai bảo vệ được họ. Tai nạn đối với họ là điều không mong muốn. Họ phải tự chi trả viện phí mà không cơ quan, chức năng nào hỗ trợ.

5568


Họ phải chịu đau đớn khi tai nạn xảy ra và không mấy ai được giúp đỡ.

Qua bài viết này hi vọng mọi người có cái nhìn thoáng hơn và đồng cảm với nghề giáo viên mầm non. Họ chính là những người thầy, người cô đầu tiên dạy cho lớp trẻ những câu chuyện, bài học đơn giản nhất. Nếu không có họ, con em chúng ta không phát triển toàn diện theo mọi mặt. Thay vì chỉ trích và bắt lỗi thì hãy nói lời cảm ơn đến những người thầm lặng hi sinh này.
 

Facebook fanpage

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. GAC GAC:
    Chào tuần mới vui vẻ, anh lành tới cả nhà nhé!

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.