Hướng dẫn Tạo bài viết mới trên diễn đàn Giáo Án Chuẩn như thế nào?

GAC

Giáo án chuẩn giúp trò học tốt
9/12/10
111
79
28
VietNam
GAC
Giáo án chuẩn giúp trò học tốt
GIÁO ÁN CHUẨN là diễn đàn với định hướng kết nối và chia sẻ giáo án, tài liệu, kinh nghiệm giảng dạy tại trường, tại nhà, trực tuyến tới các Thầy Cô, Phụ Huynh khắp mọi miền. Nhiều Thầy Cô, Phụ Huynh băn khoăn không biết tạo chủ đề mới trên diễn đàn như thế nào, hôm nay Admin sẽ hướng dẫn mọi người. Song trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà diễn đàn trực tuyến mang lại, ưu điểm vượt trội của nó ra sao.

van hoc tre.jpg

Sử dụng diễn đàn để học trực tuyến đang có nhiều ưu điểm vượt trội​

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN?

Diễn đàn có những tiện dụng mà không phải MXH nào cũng có. Sau đây mình chia sẻ 8 ưu điểm của mxh diễn đàn.

1. Tạo chủ đề với bài viết sinh động, gắn kết

Điều này thì khỏi nói rồi. Ai sử dụng diễn đàn lâu năm sẽ thấy bài viết của mình được soạn thảo hết sức sinh động và phong phú. Bạn có thể chèn ảnh bất cứ đâu, tạo màu cho chữ, bảng... Và có thể chèn link để dẫn tới chủ đề khác/box khác liên quan.

2. Dễ dàng kiếm tìm

Đây là lợi thế vô cùng lớn của mxh forum. Với bài viết 10 năm trước, bạn chỉ việc tìm đến box đã đăng mà không bị ảnh hưởng với xếp hạng từ khoá, tương tác ít nhiều.

3. Viết dài

Dù là bài chính hay phụ (bình luận) của tác giả thì đề có thể viết dài với cùng một định dạng. Điều này giúp tác giả diễn giải nội dung rõ ràng và phong phú hơn. Bạn có thể đính kèm tài liệu bất cứ khi nào để bổ sung. Điều này cực kì thích hợp với hoạt động giáo dục của diễn đàn chúng ta.

Và theo khoa học chứng minh, những ai tư duy được dài thì người đó thành công hơn.

4. Dễ theo dõi các bài dài

Các chủ đề dài với nhiều bình luận vẫn đễ dàng theo dõi dù đã diễn ra bao lâu đi nữa. Thường các bài viết có ấn tượng bạn muốn theo dõi, hoặc do chính bạn tạo ra thì chỉ việc vào box có chứa bài đó và tìm lại. Hoặc, bạn có thể lưu đường dẫn (link) bài đó trong ghi chú nào đó và mở lại bình thường.

5. Xem ảnh, video khổ lớn, chất lượng cao

Diễn đàn cũng có khả năng trình diễn ảnh khổ lớn như các website ảnh chuyên nghiệp. Bạn chỉ việc chọn "Đính kèm" và tải ảnh từ máy của bạn lên. Hoặc cũng có thể copy từ máy tính, và dán lên diễn đàn, đợi quá trình tải hoàn tất.

6. Gắn liên kết cụm chủ đề (link)

Điều này vô cùng hữu ích nếu bạn cần trích dẫn hay bổ sung thêm tư liệu cho bài viết của mình. Hay đơn giản, bạn cần chia sẻ cho mọi người thấy những bài viết khác của bạn, hoặc bạn thấy thú vị, hữu ích.
Ngoài ra, bạn chỉ việc sao chép đường link (url) của bài viết như bất kỳ web tin tức nào khác để lưu trữ, chia sẻ. Nó vô cùng ngắn gọn với cấu trúc url: tên miền/tiêu đề bài viết
Ví dụ, bạn muốn hướng dẫn ai đó đăng ký thành viên trên diễn đàn, bạn chỉ việc gửi link ngắn gọn sau: https://giaoanchuan.com/threads/dang-ky-thanh-vien-dien-dan-giao-an-chuan.2737/

7. tags

Tags là cách bạn cùng góp với các thành viên khác nội dung tương tự. Khác với box, tag được biểu thị chi tiết hơn, dễ dàng tạo (box không thể tạo vô số). Ngoài ra, tags ở diễn đàn cũng dễ tìm kiếm từ google hơn so với FB.

8. Không phụ thuộc các thuật toán điều phối nội dung như FB, Google

Điều này rất rõ ràng. Bài viết của bạn, bạn bè đăng ở đâu sẽ luôn có ở đó. Thống kê của diễn đàn chỉ ưu tiên hiện top đầu các bài viết mới đăng, chủ đề mới được bình luận theo từng hạng mục thống kê.

Bên cạnh đó, những nhược điểm của diễn đàn cũng khiến không được sử dụng rộng rãi. Có thể điểm qua như:
- Tiếp thị tới người dùng kém. Điểm này đương nhiên vì nguồn lực, tài chính của diễn đàn ..chẳng là gì so với các gã khổng lồ cả ^^
- Mạng lưới bạn bè ít.
- Nội dung chưa phong phú...

Với những ưu nhược điểm trên việc bạn chọn diễn đàn cho học tập, chia sẻ tài liệu vẫn là lựa chọn sáng suốt nhất. Vừa là nơi lưu trữ, vừa có thể thảo luận, tự do.
 
 • Like
Reactions: GIAO AN

GAC

Giáo án chuẩn giúp trò học tốt
9/12/10
111
79
28
VietNam
GAC
Giáo án chuẩn giúp trò học tốt
Tạo chủ đề

Tạo chủ đề là việc bạn tạo bài viết để đăng tải ở 1 box (chuyên mục) nào đó.

Các bước để tạo chủ đề mới:
 1. Lên ý tưởng bài đăng và chuẩn bị tư liệu
 2. Tìm đến box thích hợp với nội dung đó nhất
 3. Chọn đăng bài
 4. Nhập nội dung cần đăng
 5. Điều chỉnh hình thức bài đăng bằng các công cụ sẵn có trên diễn đàn
 6. Nhớ gắn tags, đính kèm ảnh đúng
 7. Xem thử trước, hoặc xem lại, chỉnh sửa cần thiết
 8. Đăng bài/gửi trả lời
Hãy làm theo các bước sau:

đăng bài mới tại diễn đàn.pngNhập nội dung lên diễn đàn:

Tạo chủ đề rất đơn giản tại diễn đàn văn học trẻ.pngTiền tố: Là một số nhãn có sẵn để định vị bài viết của bạn tốt hơn. Ví dụ, đó là thông điệp bán muốn mọi người cùng làm đề thi thì chọn tiền tố "đề thi" để nhấn mạnh.

Tiêu đề: Đây là việc làm rất quan trọng quyết định mọi người có nhập chọn => truy cập bài viết của bạn hay không. Hãy tìm hiểu các nguyên tắc tạo tiêu đề, kinh nghiệm tạo tiêu đề hay trước khi đăng bài bạn nhé.

Dưới tiêu đề là bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo bài viết. Rất gần gũi phải không các bạn? Đây là điểm khác biệt so với FB để bài viết trở lên phong phú và sinh động hơn.

Nội dung: Nơi bạn dán, soạn bài đăng. Nếu đã quen với mail hay doc thì bạn sẽ thấy thao tác tương tự. Có hỗ trợ lưu trữ tự động nên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu chẳng may thoát trang nhé.

Ảnh: Nội dung đa phương tiện, hoặc minh hoạ cho nội dung. Xin hãy lưu ý dung lượng 1-3mb là thích hợp. Nhớ đặt tên ảnh trước khi tải lên và viết nội dung ảnh kèm nguồn ảnh, nếu sưu tầm.

Các phần tiếp theo bạn làm như trên ghi chú ở hình. Khi sử dụng vài lần, bạn sẽ có kinh nghiệm để có bài viết sinh động, cuốn hút với nhiều lượt đọc, bình luận và like.

Nếu có thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi cho chúng tôi.

Cảm ơn!
 

Bich Khoa

Thành Viên
8/9/19
1
1
0
Thành Viên
Các chủ đề dài với nhiều bình luận vẫn đễ dàng theo dõi dù đã diễn ra bao lâu đi nữa. Thường các bài viết có ấn tượng bạn muốn theo dõi, hoặc do chính bạn tạo ra thì chỉ việc vào box có chứa bài đó và tìm lại. Hoặc, bạn có thể lưu đường dẫn (link) bài đó trong ghi chú nào đó và mở lại bình thường.
Cảm ơn Diễn đàn Giao An Chuan, mình rất thích đặc điểm này. Theo dõi các chủ đề dài đảm bảo kiến thức sâu hơn.

Nhờ Ad cập nhật thêm các chủ đề quan trọng sau:
Mẫu giáo an chuẩn THCS,
Mẫu giáo An mầm non chuẩn
Giáo án theo phương pháp mới
Mẫu giáo an theo hướng phát triển năng lực
Giáo AN theo chương trình giáo dục phổ thông mới
Mẫu giáo án dạy học theo chủ đề
Quy định soạn giáo án
Giáo an theo phương pháp mới
 
 • Like
Reactions: GIAO AN

Facebook fanpage

Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
 1. H hà thanh thuý:
  Cả nhà ơi sao tải về mở k dc
 2. H hà thanh thuý:
  giáo án chân trời sáng tao
 3. V Van Giao An:
  Chúc cả nhà tuần mới vui vẻ, thành công
 4. G GIAO AN:
  Shoutbox has been pruned!
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Nổi bật nhất

Thành viên đang có mặt