Thông tin về quy chuẩn mới cho giáo viên năm 2020

Lê May

Thành Viên
29/4/20
49
3
8
31
Thành Viên
Thông tin về quy chuẩn mới cho giáo viên năm 2020

Bạn là giáo viên. Bạn luôn cập nhật những quy chuẩn mới cho giáo viên năm 2020. Để có phương án giảng dạy và nâng cao chuyên môn một cách tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với những thay đổi mới trong quy chuẩn giáo viên năm 2020 của bộ Giáo Dục.

Không chấp nhận bằng Trung cấp sư phạm

Quy chuẩn này cho thấy rõ kể từ ngày 1/7/2020, sẽ không tuyển dụng giáo viên có trình độ Trung cấp sư phạm ở các cấp. Do đó, sinh viên các trường Trung cấp sư phạm cần được bố trí học liên thông các hệ Cao đẳng, Đại học tương đương. Nếu trường hợp không có đủ giáo viên đạt chuẩn theo yêu cầu, thì các cử nhân có chuyên ngành phù hợp với chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thể tham gia công tác giảng dạy.Các trường sẽ ngừng tuyển dụng giáo viên trình độ Trung cấp sư phạm

Đào tạo nâng chuẩn giáo viên miễn phí


Tính thời điểm ngày 1/7/2020, bộ Giáo Dục tiến hành rà soát và có đào tạo nâng chuẩn giáo viên. Trong đó,

  • Giáo viên mầm non phải tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên.
  • Giáo viên các cấp phổ thông từ tiểu học đến THPT phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp đại học.
Đối với các trường hợp giáo viên chưa đạt chuẩn thì cần tham gia chương trình đào tạo nâng chuẩn hoàn toàn miễn phí. Với nguồn nâng sách cho bộ Giáo dục và Đào tạo phân bổ. Lộ trình đào tạo sẽ kéo đến hết 31/12/2030.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia học nâng chuẩn, bộ đưa ra nhiều hình thức học đa dạng. Bao gồm học tập trung, học từ xa, kết hợp học tập trung và học trực tuyến, hệ tín chỉ,... Giúp mọi thầy, cô đều có thể vừa học vừa giảng dạy một cách hiệu quả nhất.Bộ đề ra phương án nâng chuẩn trình độ giáo viên cải thiện chất lượng giảng dạy

Trên đây là những cập nhật chuẩn xác về quy chuẩn mới cho giáo viên năm 2020. Giúp bạn nắm bắt chính xác và đáp ứng kịp thời các tiêu chuẩn của bộ Giáo Dục. Bạn hãy theo dõi Giáo Án Chuẩn để biết thêm nhiều thông tin mới đối với ngành giáo viên nhé.
 

Facebook fanpage

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. GAC GAC:
    Chào tuần mới vui vẻ, anh lành tới cả nhà nhé!

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.