TOP các trường sư phạm tốt nhất hiện nay

Lê May

Thành Viên
29/4/20
49
3
8
31
Thành Viên
TOP các trường sư phạm tốt nhất hiện nay

Giáo viên luôn là một ngành nghề được coi trọng trong xã hội. Chính vì thế rất nhiều người ngay từ khi còn nhỏ đã mong muốn trở thành “ thầy giáo, cô giáo” để truyền dạy kiến thức cho người khác. Bạn đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nơi thực hiện ước mơ làm giáo viên của mình. Và chắc chắn bạn muốn học tập trong môi trường chất lượng nhất. Vậy thì còn chần chừ gì mà không chọn một trong top các trường sư phạm tốt nhất hiện nay.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội 1 – đứng đầu trong top các trường sư phạm tốt nhất hiện nay

Cái tên đầu tiên mà bất kỳ ai cũng kể ra khi nhắc đến top các trường sư phạm tốt nhất hiện nay đó là trường đại học Sư phạm Hà Nội 1. Trường đại học này là một trong những trung tâm đào tạo sinh viên đại học, sau đại học. Đây còn là một trong những nói nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành nổi tiếng.Trường đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường sư phạm tốt nhất hiện nay

Trường thành lập vào ngày 11/10/1951 theo Nghị định của Bộ Quốc Gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua hơn 60 năm hoạt động trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ giáo viên chất lượng. Đến với Trường Sư phạm Hà Nội 1 bạn sẽ được học tập với nhiều giảng viên hàng đầu. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu với ước mơ của mình.

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là một thành viên của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Giáo dục cũng được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn để theo đuổi nghề giáo. Đây cũng là một trong những trường có đội ngũ giảng viên hàng đầu. Chính vì thế đến đây các bạn sinh viên sẽ có được những kiến thức bổ ích phục vụ cho nghề.
Điểm đặc biệt của trường sư phạm này đó là mô hình học tập đặc biệt 3 + 1. Theo đó 3 năm đầu sinh viên sẽ được học tập kiến thức chuyên sâu ở trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn và Đại học Khoa học Tự nhiên. Đây là hai trường thành viên của Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Năm cuối sẽ quay lại Đại học Giáo dục để học chuyên môn, thực tập theo ngành đã chọn.

Đại học Sư phạm TP. HCM – trường trọng điểm quốc gia

Trong top các trường sư phạm tốt nhất hiện nay có một đại diện ở phía Nam. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những nơi đào tạo đại học, sau đại học chất lượng cao. Thêm vào đó đây còn là nơi đóng góp nhiều công trình nghiên cứu khoa học phục vụ cho việc đào tạo giáo viên.Trường Đại học Sư phạm TPHCM là cơ sở giáo dục chất lượng

Những sinh viên sau khi ra khỏi trường được đánh giá rất cao về năng lực. Bởi họ được học tập trong một môi trường năng động và sáng tạo. Nếu bạn muốn trở thành giáo viên thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Bạn đã tìm thấy ngôi trường mình muốn theo học trong top các trường sư phạm tốt nhất hiện nay chưa? Chúc các bạn đạt được ước mơ trở thành giáo viên nhé!
 

Giáo án văn học

Thành Viên
9/10/19
128
7
18
27
Thành Viên
Trường đại học Sư phạm Hà Nội 1 – đứng đầu trong top các trường sư phạm tốt nhất hiện nay
"Làm thế nào để nhà trường này chẳng những là trường sư phạm mà còn là trường mô phạm của cả nước” Tự hào biết bao khi được học ở ngôi trường này
Lời căn dặn của Người đã trở thành niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu không biết mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Được biết, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức được thành lập ngày 11.10.1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ Quốc gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ một sự kiện quan trọng, đó là ngày 10.10.1945, tức là chỉ hơn một tháng sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là đào tạo giáo viên Trung học Văn khoa. Và ngày 8.10.1946, Chủ tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Sắc lệnh số 194/SL thành lập ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho các bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.

Sự kiện thành lập Ban Đại học Văn khoa - tổ chức tiền thân của Trường ĐHSP Hà Nội - mở đầu cho quá trình hình thành và phát triển của ngành sư phạm cách mạng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt và tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục. Sau này, Nhà trường còn có vinh dự được hai lần đón Bác về thăm (năm 1960 và năm 1964). Lời căn dặn của Người đã trở thành niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu không biết mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Người căn dặn thầy và trò Nhà trường: "Làm thế nào để Nhà trường này chẳng những là trường sư phạm mà còn là trường mô phạm của cả nước”

Trong quá trình phát triển, dù đã nhiều lần đổi tên: Trường Sư phạm Cao cấp, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Trường Đại học Sư phạm - ĐHQG Hà Nội và Trường ĐHSP Hà Nội ngày nay, Nhà trường vẫn luôn đứng ở vị trí là trường đại học sư phạm đầu ngành, trọng điểm của cả nước. Hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà đã làm việc và học tập tại trường.

Đó là các giáo sư Đặng Thai Mai, Đào Duy Anh, Trần Đức Thảo, Trần Văn Giàu, Cao Xuân Huy, Phạm Huy Thông, Lê Văn Thiêm, Nguyễn Lương Ngọc, Nguyễn Văn Hiệu, Nguyễn Lân hay nhà văn Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ Phạm Tiến Duật … tất cả đã cống hiến và trưởng thành từ mái trường này. Nhiều giảng viên của trường là những chuyên gia đầu ngành có uy tín không chỉ trong nước, mà cả trong khu vực và trên thế giới.

Không chỉ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, sự cống hiến của Nhà trường còn thể hiện trong những năm tháng đấu tranh quật cường của đất nước. Trong kháng chiến Chống Mỹ cứu nước, trường ĐHSP Hà Nội là một trong những cái nôi của “Phong trào Ba sẵn sàng”, là nơi hàng nghìn cán bộ và sinh viên đã "xếp bút nghiên lên đường ra trận”, hàng trăm giáo viên và sinh viên đã “vượt Trường Sơn” vào miền Nam xây dựng nền giáo dục cách mạng ở vùng giải phóng…
 

Facebook fanpage

Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. GAC GAC:
    Chào tuần mới vui vẻ, anh lành tới cả nhà nhé!

Chủ đề HOT

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.