Hướng dẫn Trang trí lớp học thân thiện ở bậc tiểu học

Lê Hoàng Tuấn

S.Moderator
Top Poster Of Month
28/6/20
83
90
17
S.Moderator
*Đưa thiên nhiên vào lớp học:
 • Giáo viên có thể đặt một kệ gỗ gồm nhiều nấc ngay góc lớp và lựa chọn những chậu cây nhỏ nhắn với khả năng ưa sống trong bóng râm đặt lên đó. Sắp xếp vị trí sao cho thật đẹp mắt, đồng thời giáo viên có thể trang trí thêm trên kệ những quyển sách, một vài hộp quà để tăng thêm sự sinh động.
 • Cửa sổ là một khu vực lý tưởng để giáo viên đặt các chậu cây xanh ưa ánh sáng, làm dây treo và treo các giỏ cây nhỏ trên cao hoặc các loại cây thân dây dài. Tuy nhiên giáo viên nên lưu ý rằng không nên treo quá nhiều chậu cây lên cửa sổ, vì như thế sẽ cản trở ánh sáng tự nhiên vào lớp học, từ đó khiến lớp học tối hơn đồng thời gây rối mắt không đẹp. Tốt nhất, giáo viên nên bố trí một cách hợp lý, từ 3 - 4 chậu cây nhỏ cho mỗi khung cửa là vừa.
5852

"Giáo Án Chuẩn - GIAOANCHUAN.COM nơi cung cấp tài liệu uy tín, miễn phí và an toàn". Ảnh sưu tầm​

*Trang trí cửa sổ lớp học:
 • Như đã nói ở trên, cửa sổ cũng là một không để các cô, các thầy dễ dàng trang trí tạo nên điểm nhấn cho lớp học. Ngoài cách trang trí bằng cây xanh, giáo viên có thể trang trí cửa sổ bằng rèm cửa. Với học sinh tiểu học, giáo viên nên chọn những loại rèm có sự mềm mại, màu sắc tươi vui, nổi bật như hồng, xanh da trời cùng họa tiết hoa lá, nhân vật hoạt hình như Doremon, chuột mickey, gấu teddy,…
 • Ngoài sử dụng rèm cửa, giáo viên có thể trang trí cửa sổ lớp học với giấy. Bạn hãy thể hiện sự khéo tay của mình để cắt những bông hoa, lá hoặc các con vật để treo hoặc dán trên cửa sổ. Đây cũng chính là điều mà chúng ta thường thấy ở nhiều trường học. Giấy dán đủ màu sắc ngộ nghĩnh và thu hút sẽ là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn và sự phát triển thể chất của học sinh.
*Trang trí tường của lớp học:
 • Giáo viên có thể cũng lớp chụp một bức ảnh tập thể cỡ lớn treo ở trung tâm phòng để hằng ngày các em được nhìn thấy hình ảnh của mình, từ đó tạo cảm giác được sống trong một cộng đồng tràn đầy tình thương yêu. Thông qua điều này giúp các em biết yêu và tạo ra cái đẹp; có ý thức gìn giữ môi trường học tập và đồng thời giáo dục về tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết đối với tập thể.
 • Trang trí tường lớp học bằng hình vẽ của học sinh: Với mục đích tạo nên sự tự nhiên một cách tối đa, các thầy các cô nên hạn chế việc in ấn hình ảnh đồng loạt, dễ dẫn đến nhàm chán, giáo viên chủ nhiệm có thể làm cùng học sinh. Đặc biệt với các em lớp 1, dù cho nét vẽ, nét cắt còn ngô nghê, thế nhưng đó là sản phẩm của các em. Kể cả chân dung các em cũng để bạn vẽ cho nhau hoặc tự vẽ. Chắc chắn rằng mỗi khi đến lớp, được ngắm nghía các sản phẩm tự tay mình làm ra, học sinh sẽ cảm thấy tự tin, hưng phấn nhiều hơn trong giờ học.
5853

"Giáo Án Chuẩn - GIAOANCHUAN.COM nơi cung cấp tài liệu miễn phí, uy tín và an toàn". Ảnh sưu tầm​

*Trang trí các góc của lớp học:
 • Góc thiên nhiên thì giáo viên sắp xếp cây xanh, cây dây leo trong một không gian hợp lý và trang trí bằng những hình ảnh về thực vật, cây cỏ,..
 • Góc học tập” thì trưng bày những cuốn sách mới dành cho học sinh tham khảo, những bài làm tốt, kết quả thi đua, những tấm gương điển hình. Từ đó tạo nên động lực để các em học sinh có kết quả học tập không được tốt phấn đấu mỗi ngày một nhiều hơn để những bài làm hay những sản phẩm của mình tạo nên có thể được trưng bày ở góc.
 • Góc địa phương thì giáo viên có thể trưng bày những đặc sản, sản phẩm làng nghề truyền thống (bằng hiện vật hay tranh ảnh), giúp các em có thể tìm hiểu rõ hơn về những sản vật cảu địa phương mình.
*Điều cần lưu ý khi trang trí lớp học:

Điểm mà giáo cần lưu ý đó chính là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến không gian phòng học đó chính là ánh sáng. Không có ánh sáng thì không có màu sắc, mà nếu ánh sáng kém thì không rõ màu, làm cho tinh thần con người ta dễ dẫn đến mệt mỏi. Một khi phòng học đã đủ ánh sáng thì giáo viên không cần sử dụng những màu tương phản mạnh. Không nên dùng các màu tươi rực chẳng hạn như: khẩu hiệu nền đỏ chữ vàng; nền xanh lá cây chữ đỏ và ngược lại; hoặc tường sơn màu vàng, rèm cửa cũng màu vàng hay vải hoa màu sặc sỡ… vì như vậy sẽ gây tâm thần phân tán, ức chế tâm lý.
 

Facebook fanpage

Shoutbox
Hãy đăng nhập để bắt đầu trò chuyện
 1. H hà thanh thuý:
  Cả nhà ơi sao tải về mở k dc
 2. H hà thanh thuý:
  giáo án chân trời sáng tao
 3. V Van Giao An:
  Chúc cả nhà tuần mới vui vẻ, thành công
 4. G GIAO AN:
  Shoutbox has been pruned!
Nơi bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp nhanh với tất cả mọi người

Nổi bật nhất

Thành viên đang có mặt

Không có thành viên trực tuyến.