3 bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà cực kỳ hiệu quả với tạ

Rất nhiều bạn gái muốn tăng cân nhờ phương pháp tập gym nhưng lại ngại hoặc không có nhiều thời gian để đi đến các trung tâm thể hình. Với những trường hợp này, những bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà là thực sự cần thiết.

 Vậy tại sao bạn lại không thử lên một kế hoạch tập luyện đều đặn với 3 bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà mà chúng tôi nêu ra trong bài viết dưới đây, đảm bảo cân nặng của bạn sẽ có sự gia tăng đáng kể!

1. Bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà 1

Trước khi bắt đầu tập luyện với các bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà đơn giản với tạ, bạn cần trang bị cho mình một người bạn đồng hành là một vài quả tạ có trọng lượng từ 0.5 – 3kg (tùy vào thể trạng và cân nặng của từng người). Bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng bán dụng cụ tập thể hình hoặc trên các trang mạng như shopee, lazada, tiki..

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tập, mặc đồ thoải mái nhất và tìm được một địa điểm luyện tập lý tưởng, hãy nhanh chóng bắt tay vào việc tập luyện các động tác dưới đây:

Bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà với tạ 1

  • Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, tay phải cầm tạ rồi gập lên ngang vai.
  • Bước chân trái sang ngang, chân phải duỗi thẳng. Từ từ hạ tạ luồn về phía dưới đầu gối trái, tay trái và tay phải đồng thời cầm tạ trong khoảng vài giây, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu.
  • Thực hiện lặp đi lặp lại bài tập này khoảng 10 lần thì kết thúc bài tập 1.

2. Bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà 2

Ngay sau khi kết thúc bài tập gym thứ nhất, hãy dành ra khoảng 10 phút nghỉ ngơi để lấy lại sức trước khi bắt đầu bài tập thứ 2. Tránh việc tập dồn dập, sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức. Và nguy hiểm hơn nữa nó sẽ tạo cho bạn một cảm giác mệt mỏi, chán nản, không muốn tập và điều này không tốt chút nào, nó sẽ khiến mơ ước có được một vóc dáng “chuẩn người mẫu” của bạn khó có thể đạt được.

Và dưới đây là các động tác tập luyện cho bài tập gym tăng cân tại nhà 2:

Bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà với tạ 2

  • Đứng thẳng, hai chân ngang rộng bằng vai, tay phải cầm tạ và từ từ đưa  thẳng hướng lên trần nhà.
  • Hạ thấp trọng tâm cơ thể, đồng thời từ từ đưa quả tạ xuống ngang vai. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng một phút rồi quay trở về tư thế như lúc ban đầu. Thực hiện lặp đi lặp lại bài tập này trong khoảng 5 lần sau đó đổi tay cầm tạ, tiếp tục tập luyện 5 lần nữa thì kết thúc bài tập.

3. Bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà 3

  Các động tác cho bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà 3:

Bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà với tạ 3

  • Tư thế sấp người, hai chân duỗi thẳng rộng bằng vai, hai đầu ngón chân chạm đất, chống hai tay trên tạ.
  • Từ từ hạ thấp người đến khi 2 khủy tay tạo với mặt đất một góc vuông 90 độ, đặt hết trọng tâm trên đôi tạ.
  • Từ từ đẩy người lên, đồng thời co tay trái lên gần eo kết hợp với việc ép bụng bằng cách hít thở, giữ nguyên động tác này trong một phút để tạo sự săn chắc cho vòng eo sau đó thả lỏng cơ thể, trở về tư thế ban đầu.
  • Thực hiện lặp đi lặp lại các tư thế trên và đổi tay, đến khi kết thúc 10 lần tập thì kết thúc buổi tập.

Không những giúp tăng cường cân nặng, các bài tập trên còn giúp bạn cải thiện số đo các vòng và có một thân hình săn chắc, nóng bỏng và quyến rũ. Nhưng tập luyện thôi thì chưa đủ, các bạn gái cũng cần phải bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để quá trình tăng cân được hiệu quả và an toàn hơn.

Đừng quên tập luyện các bài tập gym tăng cân cho nữ tại nhà trên hàng ngày để thu về hiệu quả tốt nhất.  Chúc bạn nhanh chóng cải thiện được cân nặng của mình và có một cơ thể săn chắc, cân đối trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.