Các bài tập thể dục tại nhà mùa dịch giúp tăng cường sức khỏe

Tập luyện thể dục tại nhà được xem là phương pháp hiệu quả giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh để phòng chống các virus gây dịch bệnh. Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những bài tập nâng cao sức khỏe tại nhà mà không cần đến huấn luyện viên hay PT.

Các bài tập thể dục tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, mọi người thực hiện giãn cách xã hội, các cơ sở tập luyện thể dục thể thao như phòng Gym, erobic, yoga… phải đóng cửa thì việc tự luyện tập thể dục tại nhà là việc làm cần thiết.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có các phương pháp, bài tập riêng phù hợp với bản thân.

Dưới đây là những bài tập thể dục mùa dịch đơn giản giúp mọi người tập luyện tại nhà mà không cần dụng cụ hỗ trợ .

Chống đẩy (hít đất)

Đây là một trong những bài tập đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Bài tập này giúp cho cơ thể tiêu hao một lượng lớn calo, tăng cường sức mạnh của cánh tay. 

Chống đẩy còn giúp phát triển các nhóm cơ như: ngực, vai, lưng và tay sau.

Các bước thực hiện chống đẩy đúng cách

Tư thế rắn hổ mang.

Đối với phụ nữ và người lớn tuổi thì đây là một bài tập rất phù hợp. 

Tư thế rắn hổ mang đơn giản dễ thực hiện nhưng lại cực kỳ hiệu quả cho những ai bị đau vai gáy, cột sống. 

Tư thế này còn tác dụng lên vùng cơ bụng kích thích quá trình tiêu hóa. 

Tư thế rắn hổ mang tác động lên cơ, xương của bạn 

Tập gập bụng

Đây là một trong những bài tập thể dục tại nhà giảm mỡ bụng hiệu quả, đốt calo rất tốt. Việc tập gập cơ bụng kết hợp với quá trình ăn uống hợp lý sẽ giúp cho bạn có một cơ thể săn chắc, giảm mỡ bụng, tôn vóc dáng.

Tư thế đúng của bài tập gập bụng

Nhảy kết hợp vung tay

Bài tập thể dục tại nhà này có sự kết hợp của nhiều nhóm cơ, nó giúp đốt lượng mỡ thừa, kích thích tim mạch hoạt động khỏe mạnh. Tập với cường độ cao sẽ giúp bạn tăng sức bền và độ dẻo dai của cơ thể.

Nếu bạn đang muốn tập thể dục giảm cân thì bài tập này là một lựa chọn hoàn hảo. 

Bài tập nhảy kết hợp vung tay

Ngoài ra để nâng cao sức khỏe chúng ta cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu được một sức khỏe tốt thì ta mới có thể phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả.

Tác dụng của việc tập thể dục tại nhà

Một trong những biện pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể chính là việc rèn luyện thể dục thể thao. Thông qua việc vận động sẽ giúp tăng cường lượng oxy trong máu, điều hòa khí huyết, làm giảm nguy cơ mắc virus  SARS-CoV-2. Khi cơ thể thật sự khỏe mạnh sẽ giúp tấn công lại các loại virus gây bệnh. 

Thể dục giúp bạn tăng cường đề kháng, chống lại bệnh tật

Cơ thể người chia ra hai loại miễn dịch là miễn dịch đặc hiệu và miễn dịch không đặc hiệu. 

Trong khi miễn dịch đặc hiệu có được nhờ quá trình chúng ta tiêm các loại vắc xin, thì miễn dịch không đặc hiệu là loại miễn dịch tự nhiên có trong cơ thể. 

Các Globulin trong miễn dịch tự nhiên giúp ức chế sự nhân lên của một số loại virus. Các bác sĩ nhận định rằng các Globulin tăng lên đối với những người thường xuyên vận động thể dục thể thao. 

Ngoài ra trong quá trình tập luyện cơ thể nóng lên sẽ làm ức chế sự phát triển của một số loại virus.

Trong mùa dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tập luyện thể dục tại nhà không những đem lại cho bạn và những người thân sức khỏe để phòng chống dịch, mà còn góp phần làm cho xã hội giảm đi nguy cơ lây lan và phát tán virus SARS-CoV-2.

Chúc các bạn luôn có cơ thể khỏe mạnh nhé!

BOOKS

Hẹn yêu

88.000 
116.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.