5 bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ cực hiệu quả

Bên cạnh những bài tập gym cần dụng cụ, cần huấn luyện viên tại các phòng tập, các trung tâm,…bạn có thể dễ dàng sở hữu body đẹp chuẩn với những bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ cực hiệu quả dưới đây.

 1. Bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ để luyện cơ bụng

Tập gym không cần dụng cụ dành cho phần bụng rất dễ thực hiện

Động tác này là thế tập lấy bàn tọa ngồi làm điểm tựa, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V. Thân và lưng ngả về sau, hai tay đưa lên gập vào sau gáy rồi cong mình khom tới trước để tập cơ vùng bụng.

Muốn tăng cường độ khó cho bài tập này, bạn có thể tập cùng với tạ, dây thun hoặc ghế nâng chân. Nếu bạn muốn cách luyện tập gym đơn giản này mang lại nhiều hiệu quả hơn thì có thể thử nhiều bài tập cho vùng bụng khác nhau như: nhóm cơ bụng dưới, các cơ xiên vùng bụng và cơ nằm trên lưng… bằng cách tập với bóng tập thể dục.

2. Bài tập gym cho nam giới luyện cơ ngực

Bạn sẽ sớm sở hữu phần cơ ngực vạm vỡ, săn chắc

Bài tập hít đất sẽ tập trung vào vùng ngực, vai và bắp thịt sau cánh tay. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt tay để tạo hiệu quả cho các cơ bắp khác nhau trên tay hoặc sải tay rộng hơn để tập cho phần cơ ngực nở nang của bạn. Hít đất là bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ dễ thực hiện nhất mà mang lại cho các chàng trai bờ vai săn chắc, phần ngực vạm vỡ.

3. Bài tập gym cho nam giới luyện cơ tay

Bài tập gym này tương tự như việc bạn cố gắng nhấc thân người lên khỏi mặt đất. Động tác này rất có lợi cho các cơ bắp tay để giúp những chàng trai của chúng ta dễ dàng có được cơ tay săn chắc và mạnh mẽ hơn. Chúng cũng mang lại hiệu quả cực tốt với cơ ngực và cơ vai. Bạn có thể tăng cường độ khó bằng việc nhấc chân lên khỏi mặt đất để dồn sức mạnh vào hai tay.

4. Bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ để luyện cơ lưng

Rõ ràng là không phải ai cũng có thể thực hiện những bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ này nếu trong nhà bạn không có xà. Nhưng thay vì phải mua một cây xà chuyên dụng thì hãy thay thế bằng một vật gì khác tương tự như một thanh sắt bằng ngang 2 cạnh cửa là bạn vẫn có thể tập luyện.

 Hít xà đơn là một trong những bài tập cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn. Khi thực hiện bài tập gym này, bạn có thể đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp được làm việc nhiều hơn ở những góc độ khác nhau.

5. Bài tập gym tại nhà cho nam giới dành cho cơ chân

Bài tập này giúp nam giới phát triển cơ bắp chân

Về hình thức động tác này giống như bạn ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân. Là bài tập hay nhất để phát triển khối cơ bắp chân và lõi cơ bắp. Cách tập này rất hiệu quả cho việc tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể cũng như việc nâng cao độ khó khi tập luyện.

Đây là bài tập gym tại nhà cho nam giới không cần dụng cụ để luyện cơ bụng. Nếu bạn muốn đạt kết quả nhanh chóng hơn thì có thể tập kèm với tạ, thanh tạ hay với dây thun để tăng độ khó khi luyện. Với hình thức tập thể dục này, bạn nên khởi đầu bằng những bài tập đơn giản sau đó mới nâng dần độ khó lên theo tháng tập.

Bài tập gym này còn giúp bạn phát triển cả những khối cơ phần bắp tay nếu bạn cần thêm hai quả tạ nặng đều nhau ở hai bên.

 Với những bài tập gym tại nhà cho nam không cần dụng cụ, các bạn có thể thực hiện tập luyện ở nhà mỗi ngày bằng cách chỉ cần dành ra từ 30 – 45 phút vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và sau khi đi làm về để tập từ 3 – 5 hiệp những động tác trên một cách đều đặn. Sau một thời gian kiên trì với những bài tập thể hình tại nhà cho nam này, đảm bảo các bạn sẽ đạt được hiệu quả không kém khi tập tại phòng gym mà lại tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.