Blog tập Gym

Thời gian mới tập Gym là khoảng thời gian mọi người đều cảm thấy bỡ ngỡ bởi đây là lần đầu tiên mọi người tiếp xúc với bộ môn này. Giống như những đứa trẻ mới tập khám phá thế giới, điều gì cũng cần phải học hỏi vì vậy sai sót là điều khó tránh khỏi. Hãy cùng Blog tập Gym của Fitness tìm hiểu xem những lỗi sai cơ bản nào mà các Gymer hay mắc phải và biện pháp để hạn chế những lỗi sai này nhé.

Kết quả hình ảnh cho tập gym hiệu

Blog tập Gym – Những lỗi sai cơ bản của các Gymer mới

Thời gian bắt đầu tập gym ai cũng có những bỡ ngỡ và khó khăn riêng, tất nhiên việc mắc lỗi khi tập là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là 10 lỗi cơ bản của người mới tập gym bạn cần lưu ý.

Lầm tưởng về khả năng của bản thân.

Đây có lẽ là lỗi cơ bản và lớn nhất mà những bạn mới tập thường hay gặp phải. Lầm tưởng về khả năng của mình là hành động mà bạn vì muốn gây ấn tượng với người khác giới hoặc chứng tỏ mình đã tập luyện lâu năm, có nhiều kinh nghiệm mà sử dụng mức tạ quá sức với bản thân hoặc sử dụng sai kỹ thuật tập luyện.

Kết quả hình ảnh cho tập gym hiệu

Lầm tưởng về khả năng của bản thân – Blog tập Gym

Hành động này rất nguy hiểm vì nó có nguy cơ khiến bạn dễ bị chấn thương khi tập luyện. Lời khuyên cho trường hợp này là khi bạn mới tập thì nên làm quen với mức tạ nhẹ trước, khi đã quen dần thì tăng cường độ tập luyện lên bằng các mức tạ cao hơn. Hãy nhận thức đúng một điều rằng tập luyện đúng kỹ thuật và khoa học sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều so với việc dùng sức một cách vô tội vạ bạn nhé.

Không giữ gìn vệ sinh chung

Phòng tập là nơi công cộng vì hàng ngày có đến hàng trăm người cùng sử dụng các dụng cụ tập luyện, tuy có người vệ sinh hàng ngày nhưng cũng không thể đảm bảo được nó sạch sẽ tuyệt đối. Bạn thử nghĩ xem sau khi tập xong mọi người ai cũng đều ướt át mồ hôi.

Kết quả hình ảnh cho tập gym hiệu

Không giữ gìn vệ sinh chung – Blog tập Gym

Vì vậy sau khi tập luyện xong, mọi người nên tự giác vệ sinh dụng cụ tập luyện một lượt. Một mặt bạn vừa có thể vận động, mặt khác bạn có thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập mà lại tạo nên cho phòng tập một nét văn minh chung, một công đôi ba việc phải không nào?

Xếp gọn dụng cụ sau khi tập

Không đặt lại dụng cụ sau khi tập luyện, vứt dụng cụ lung tung… Đã số các bạn dù mới tập hay tập lâu đều mắc phải lỗi cơ bản này. Tuy đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng để đúng vị trí vật dụng là điều cần thiết tại mỗi phòng tập. Một phần giúp cho phòng tập gọn gang sạch sẽ, phần khác sẽ giúp cho các bạn tập khác có thể tìm thấy dễ dàng

Kết quả hình ảnh cho tập gym hiệu

Xếp gọn dụng cụ sau khi tập- Blog tập Gym

Trong khi tập luyện bạn thường hay trò chuyện?

Điều đầu tiên mà bạn cần phải xác định khi đến phòng tập đó là mục đích tập luyện của bạn là gì? Tập luyện để có một thân hình đẹp, một cơ bắp cuồn cuộn, một sức khỏe dẻo dai hay để giải tỏa áp lực… Nếu tất cả đều là mục đích của bạn thì hãy tập trung hết sức vào việc tập luyện để bài tập của bạn mang lại hiệu quả tốt nhất

http://www.ufcgym.com.vn/storage/app/media/Calipso-NganPham/cac%20bai%20tap%20co%20tay%20pho%20bien/cropped-images/tap-co-tay-nang-thanh-ta-0-0-0-0-1524295975.jpg

Trong khi tập luyện bạn thường hay trò chuyện – Blog tập Gym

Có một số bạn khi đến phòng tập chỉ tập duy nhất một bài và mải mê với những cuộc trò chuyện. Có lẽ vì tập trung nói chuyện quá nên các bạn không để ý thấy rằng nhiều người khác đang chờ đợi thiết bị của bạn cho bài tập luyện của họ. Đó là điều không nên vì việc bạn đang làm đang ảnh hưởng đến người khác. Nếu người khác cũng làm việc tương tự như vậy với bạn thì bạn sẽ nghĩ thế nào

Vì vậy hãy có những hành động văn minh khi đến phòng tập bạn nhé.  

Trong cuộc sống ai cũng đều phạm lỗi, nhưng nếu biết lỗi mà vẫn phạm lỗi thì là điều thật đáng trách phải không? Blog tập Gym vừa chỉ ra một số lỗi cơ bản mà các bạn Gymer hay gặp phải khi tập đặc biệt là các bạn mới tập. Vì vậy đừng để những lỗi sai này ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn và cũng đừng để vì thế mà khiến cho mọi người có cái nhìn không mấy thiện cảm về bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.