Cẩm nang những kiến thức tập Gym cho nữ

Cẩm nang những kiến thức tập Gym cho nữ

Bạn là nữ và rất yêu thích thể thao? Bạn đang có nhu cầu muốn đi tập Gym nhưng chưa biết phải tập như thế nào? Hãy để bài viết này giải thích cho bạn những kiến thức tập gym cho nữ cơ bản để bạn có những cái nhìn đầu tiên về việc tập Gym và định hình sẵn những nhóm cơ hay bài tập mà mình muốn tập nhé.

Đầu tiên là về hormone trong cơ thể

Loại hormone quy định giới tính của nam là Hormone Testosterone, đây cũng là loại hormone kích thích sự phát triển của các nhóm cơ và bắp của con trai.

Kết quả hình ảnh cho những kiến thức tập gym cho nữ

Đối với nữ, loại hormone định tính của nữ là estrogen

Còn đối với nữ, loại hormone định tính của nữ là estrogen. Ở nữ giới thì tồn tại rất ít Testosterone, số lượng này chỉ bằng 1/10 so với nam giới, đó là lý do vì sao nữ giới khi tập gym thì thường khó lên cơ hơn nam giới

Ngoài ra để có một cơ thể săn chắc bạn cần phải biết những khu vực nào mỡ thường hay tích tụ. Ví dụ như mỡ thường tích tụ chủ yếu ở vùng eo, bụng, đùi sau, tay sau hoặc lưng dưới… vậy nên bạn nên có những bài tập bổ sung hoặc tăng cường độ tập luyện đối với những vùng này.

Đây là kiến thức tập gym cho nữ cơ bản đầu tiên mà bạn cần nắm được để có những bài tập phù hợp cho mình

Ưu điểm và nhược điểm của các bài tập

Tập luyện là một quá trình rèn luyện kiên trì và bền bỉ, nếu bạn chỉ tập một hai ngày và mong muốn nhìn thấy sự thay đổi luôn và ngay của cơ thể thì tôi có thể trả lời cho bạn rằng sẽ không có bất kỳ một bài tập nào đáp ứng được mong muốn đó của bạn đâu. Vì vậy ngay từ ban đầu bạn cần phải xác định mong muốn của bản thân và liệu rằng bản thân có thể kiên trì cho đến khi thấy được thành quả hay không?

Kết quả hình ảnh cho những kiến thức tập gym cho nữ

Quá trình tập luyện gồm 2 phần chính là tập với tạ và cardio

Trong quá trình tập luyện, bạn có thể chia bài tập của mình thành hai phần chính là tập cardio và tập với tạ. Vậy những bài tập này có ưu điểm hay nhược điểm gì?

  • Đối với bài tập tạ:
  • Ưu điểm:

Bài tập tạ là bài tập tác động trực tiếp vào các cơ, trong quá trình tập luyện, các cơ vận động liên tục làm tiêu hao callo khiến cho lượng mỡ dư thừa bị triệt tiêu bớt đi từ đó làm cho cơ thể săn chắc hơn.

Ngoài ra quá trình tập luyện còn giúp bạn đổ mồ hôi khiến cho những chất thải hay những độc tố của cơ thể theo tuyến mồ hôi thoát ra ngoài giúp cải thiện sức khỏe và khiến tinh thần bạn sảng khoái khỏe khoắn hơn.

  • Nhược điểm:

Tập tạ là bài tập khó, đòi hỏi kỹ năng và yêu cầu kỹ thuật cao, vì vậy nếu bạn mới gym mà đã tập tạ luôn thường sẽ khiến các cơ bị quá tải, dễ bị các tình trạng căng cơ và đau nhức, Sẽ rất dễ vì nguyên nhân này mà chán nản dẫn tới việc bỏ tập gym luôn.

  • Cardiolà các bài tập liên quan đến tim mạch như tập máy toàn thân, aerobic, đạp xe hoăc chạy bộ …
  • Ưu điểm

Các bài tập về cardio là những bài tập đơn giản nên phù hợp với mọi đối tượng luyện tập

Là các bài tập liên quan đến tim mạch nên sẽ giúp cho hệ thống tuần hoàn và hệ tim mạch của bạn khỏe khoắn hơn.

Ngoài ra cardio là các bài tập kết hợp nhiều động tác đòi hỏi sự phối hợp của toàn cơ thể vì vậy sẽ khiến cho quá trình đốt cháy callo diễn ra nhanh hơn giúp bạn tối ưu hóa quá trình triệt tiêu mỡ thừa của cơ thể.

  • Nhược điểm:

Cardio tuy là bài tập đơn giản nhưng nhiều phòng tập gym hiện nay không có trang bị thiết bị tập này.        

Quá trình tập luyện cardio sẽ tốn nhiều thời gian hơn vì bạn phải tập luyện trong thời gian dài hơn.

Với một số kiến thức tập gym cho nữ cơ bản như trên, hy vọng bạn đã định hình được mình cần phải tập những gì và có những phải tập phù hợp để thu được kết quả tốt nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.