Chế độ dinh dưỡng tập gym cho người giảm cân

Tập gym là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả để kéo lại sự tự tin cho những người có thân hình mập. Hiện nay, việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tập gym cho người giảm cân được áp dụng rộng dãi thay vì nhịn ăn để ép cân theo cách truyền thống. Để cơ thể có được sức bền bỉ và sự dẻo dai thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ là yếu tố bắt buộc.

Theo đó,việc ăn uống trước tập mang lại cho cơ thể sức lực, từ đó giúp cho bài tập diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Với cách truyền thống không mang lại hiệu quả cho vóc dáng cũng như sức khỏe như nhịn ăn, ngoài việc làm cơ thể mệt mỏi nó còn làm cho trí tuệ giảm sút và rất nhiều hậu quả khôn lường thì việc sử dụng chế độ dinh dưỡng tập gym cho người giảm cân vừa giúp giảm cân hiệu quả, vừa tốt cho sức khỏe lại duy trì được vóc dáng mong muốn lâu dài.

Trước khi tập gym nên ăn gì?

Trong chế độ dinh dưỡng tập gym, thời gian hợp lý cho hoạt động ăn uống là trước 45 phút trước tập để các chất dinh dưỡng chuyển sang dạng năng lượng đáp ứng yêu cầu của các bài tập cường độ cao. Những thực phẩm được khuyên sử dụng trước khi tập như:

• Yến mạch

Hàm lượng chất xơ có ở yến mạch sản sinh ra nguồn năng lượng cho hoạt động tập luyện đạt hiệu quả cao. Ngoài việc không đường, ít calo thì tác dụng của yến mạch là làm cho chất béo bị đốt cháy. Yến mạch mang lại cho chúng ta cảm giác no và hạn chế việc thèm ăn.

• Chuối.

Kết quả hình ảnh cho ăn chuối

Hiệu quả giảm cân đạt được nhanh hơn nhờ việc ăn chuối.

Thành phần carbohydrates trong chuối là nhiên liệu để cơ thể hoạt động suốt một ngày dài. Ngoài chức năng loại bỏ các độc tố trong ruột thì chuối còn tiêu diệt 20-25% chất béo, hạn chết việc tích mỡ.

• Các loại sinh tố hoa quả

Với chức năng như làm đẹp da và săn chắc, sinh tố hoa quả là từ khóa được xuất hiện thường xuyên trong các bài viết về chế độ dinh dưỡng tập gym cho người giảm cân. Các thành phần trong các loại hoa quả khác nhau mang lại lợi ích khác nhau,những lợi ích điển hình như: nâng cao sức bền, tăng độ dẻo dai và sản sinh năng lượng.

• Các loại ngũ cốc

Sự kết hợp của ngũ cốc và sữa tươi không chỉ mang lại cho chúng ta nguồn năng lượng để hoạt động mà còn mang đến mùi hương đậm đà đặc trưng.Từ đó, các bài tập được diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, đem đến nhiều lợi ích và hiệu quả cao cho chính người tập.

Lưu ý: Trong chế độ dinh dưỡng tập gym  thực phẩm có thành phần chất béo không được khuyến khích sử dụng.

Sau khi tập gym xong nên ăn gì?

Sử dụng thực phẩm gì sau khi tập gym xong cũng là một vấn đề cần quan tâm đối với người tập và là một trong những vấn đề quan trọng trong chế độ dinh dưỡng tập gym cho người giảm cân.

Để phục hồi cơ thể sau tập gym, các chuyên gia cho rằng nên bổ sung một số thực phẩm và chất dinh dưỡng như sau để tiến nhanh hơn đến mục tiêu giảm cân:

– Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể:  Việc thải độc qua đường mồ hôi trong thời gian tập làm cho cơ thể sau khi tập bị thiếu nước, vì vậy cần tiến hành uống bù nước cho cơ thể. Lượng nước được khuyên uống sau tập là 1,5- 2 lít.

Kết quả hình ảnh cho uống nước mỗi ngày

Cung cấp đầy đủ nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

– Sau khi luyện tập thì việc cân đối chế độ dinh dưỡng tập gym cần phải được xây dựng chặt chẽ với hàm lượng cụ thể như: Hàm lượng protein vào khoảng 25%, lượng carb là 6o% và chất béo thì không quá 15% là tốt nhất.

Sự kết hợp giữa lịch trình luyện tập tiêu chuẩn và chế độ dinh dưỡng tập gym cho người giảm cân một cách thường xuyên, liên tục sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng với chế độ dinh dưỡng tập gym mà thegioifitness.com vừa chia sẻ, bạn sẽ tìm được một kế hoạch giảm cân tốt nhất cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.