Con gái tập gym hay yoga cái nào giảm cân tốt hơn

Khi mới lần đầu tiên tiếp xúc với thể thao, nhiều bạn thường tỏ ra phân vân không biết lựa chọn loại hình nào cho phù hợp. nhất là đối với những bạn có hiện tượng thừa cần thì càng khó quyết định nên tập gym hay yoga cái nào giảm cân tốt hơn.

Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần biết và khác biệt về hai bộ môn này đẻ bạn có thể lên lịch tập nhanh chóng, không để trì trệ thêm nữa.

Trước tiên là về bộ môn Yoga.

Hiện nay, ở các trung tâm Fitness luôn có mở thêm các lớp học Yoga và thường thu hút rất nhiều học viên là con gái, tác dụng của bộ môn này là gì?

– Có rất nhiều các bạn gái ngày nay do phải chịu quá nhiều áp lực của công việc khi đi làm mỗi ngày còn phải gánh chịu những áp lực từ gia đình, bố mẹ, chuyện tình yêu dấn tới bị căng thẳng lâu ngày ảnh hưởng rát lớn đến hệ thần kinh.

Nếu cứ cố chịu đựng những căng thẳng quá độ đó trong môt thời gian dài thì cơ thể sẽ ngày càng bị thu hẹp não bộ hay còn gọi là “Hippocampus” là bộ phận khá quan trọng, nó là bộ phận điều khiển cảm xúc và tăng cường, lưu trữ trí nhớ cho bạn.

– Các bài tập ở trong bộ môn Yoga là một phương pháp tuyệt vời hỗ trợ giúp bạn duy trì vóc dáng, giảm cân hiệu quả mà còn nâng đỡ tinh thần cho người tập luyện luôn được thư thái và tăng sự bình tĩnh với sự việc xung quanh.

– Bạn cần lưu ý khi tập bộ mônYoga đó là đòi hỏi người tập luyện phải có tính kiên trì và nhẫn nại cao, không được quá tự phụ mà ngay lập tức tập các động tác đòi hỏi tính kỹ thuật cao sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Image result for yoga

Cần phải có sự nhẫn nại mới đạt được mục tiêu giảm cân

– Bộ môn Yoga là bộ môn dành cho những người thường bị áp lực, căng thẳng kéo dài muốn tâm tính trở nên thanh tịnh, thư thái và cho những người muốn rèn luyện một cơ thể dẻo dai trong các tư thế Yoga hoàn mỹ. Nếu để phục vụ cho việc giảm cân thì bạn cần phải thật nhẫn nại vì không phải là phương pháp để giảm cân nhanh chóng.

– Yoga là bộ môn được những người phụ nữ trung niên đặc biệt ưa thích. Tuy nhiên, bộ môn này phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi.

Sau khi tìm hiểu về Yoga thì bạn vẫn chưa thể lựa chọn tập gym hay yoga cái nào giảm cân tốt hơn. Ta hãy cùng tìm hiểu về Gym nhé.

Về bộ môn Gym.

– Tập Gym là bộ môn khá được chị em phụ nữ ưa chuộng hiện nay, với tác dụng là đốt cháy lượng calo, dù mới chỉ du nhập nhưng được nhiều người cả đàn ông và phụ nữ chà đón.

Tập Gym có rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp cho vòng 2 của chị em nhanh chóng trở nên săn chắc, thon nhỏ mà còn giúp dáng vóc ngay càng cân đối hơn, tập Gym còn hỗ trợ tăng nhịp tim, cải thiện đáng kể về sức khỏe và tăng sức chịu đựng cho cơ thể.

– Nếu con gái muốn tập Gym thì cần lưu ý tập những bài phù hợp, không thể tập quá nặng hay quá nhẹ, và nên kết hợp với một chế độ ăn lý tưởng sẽ giúp bạn có một thân hình cân đối, khỏe khoắn và số đo ba vòng theo tiêu chuẩn.

Related image

Máy móc hỗ trợ thì kết quả sẽ đạt được nhanh hơn

– Dù là con gái khi tập Gym nên kết hợp với các dụng cụ khác ngoài các bài tập như tập tạ,tập cardio với máy chạy bộ, máy đạp xe, … Đây là những máy móc chuyên dụng để giúp giảm dốt cháy mỡ thừa, hơn nữa còn giúp kích thích phát triển vòng một, vòng ba và giảm mỡ vòng eo.

        Những phân tích trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi tập gym hay yoga cái nào giảm cân tốt hơn chưa, bộ môn nào cũng rất tốt cho sức khỏe, khi tập thì đều mang lại những lợi ích nhất định, nếu bạn là người đam mê thể thao thì nên kết hợp tập cả hai bộ môn.

Dù là tập gym hay yoga cái nào giảm cân tốt hơn thì đều mang lại kết quả nhất định, bạn chỉ cần kiên trì, nhẫn nại thì mục đich giảm cân sẽ nhanh chóng thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.