Dinh dưỡng trong yoga – tinh hoa ẩm thực ăn chay

Dinh dưỡng trong Yoga chính là ăn chay. Triết lý này được phần lớn những người hay ăn chay ghi nhận. Với chế độ ăn uống lành mạnh hầu hết dựa trên các nguyên liệu làm từ thực vật ăn kèm với các loại gia vị và thảo mộc, vừa nhằm mục đích chữa bệnh vừa mang lại hương vị hấp dẫn.

Chất lượng của mỗi bữa ăn bạn dùng, theo lý thuyết sẽ là nơi tạo nên tâm trí và trạng thái của bạn. Về ăn uống thì yoga thiên nhiều về chế độ ăn chay, chú trọng các thực phẩm sạch mang lại cảm giác thanh lọc cơ thể và tâm hồn. thế mới nói dinh dưỡng trong Yoga chính là tinh hoa ẩm thực ăn chay.

Image result for Dinh dưỡng trong yoga – tinh hoa ẩm thực

Câu châm ngôn nổi tiếng trong Yoga “Bạn chính là những gì bạn ăn”

Dinh dưỡng trong Yoga thường được chia làm ba nhóm chính là: Sattvic, Rajasic, and Tamasic. Lựa chọn những thực phẩm hợp lý thì khi tập Yoga sẽ giúp bạn có một cơ thể tràn đầy năng lượng và một tâm hồn thưu thái.

Tại sao dinh dưỡng trong Yoga, chủ yếu lại là ăn chay. Những hội viên tập Yoga thường xuyên tin rằng, nguyên nhân dẫn đến sức khỏe không tốt đều bắt nguonf từ việc dùng thực phẩm sai cách, không kiêng khem những thực phẩm có hại hay do các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.

Để luôn khỏe mạnh và vui vẻ, nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa. Một người tập Yoga nà tuân thủ chế đọ dinh dưỡng ăn chay đảm bảo bộ máy tiêu hóa đều hoạt động khá tốt. Các dinh dưỡng  trong Yoga giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh và thanh lịch, một tâm hồn thư thái và tâm trạng luôn vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống xô bồ hàng ngày.

Thực phẩm Sattvic: Ăn thường xuyên

Thực phẩm Sattvic: gồm các loại thực phẩm bạn nên chú ý ăn nhiều và là loại rất dễ tiêu hóa. Chúng có nhiệm vụ nuôi dưỡng cơ thể, thanh lọc tâm trí, và cải thiện đáng kể tình trạng mất cân bằng. Chúng là những thực phẩm giàu các loại vitamin và chất khoáng và là nguồn cung thiết yếu các chất xơ và carbonhydrate mà cơ thể đang có nhu cầu cần đáp ứng.

Image result for Thực phẩm Sattvic

Là các thực phẩm có tính thanh đạm cao.

Nhóm này gồm: thực phẩm giàu protein, ngũ cốc chưa tinh chế, các chất làm ngọt tự nhiên và các loại gia vị có khả năng chữa bệnh, dầu hay bơ được chế xuất từ sữa với số lượng vừa đủ cho nhu cầu cơ thể.

Thực phẩm Rajasic – Ăn vừa phải

Thực phẩm Rajasic là nhóm các thực phẩm bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải hoặc không thường xuyên, đây cũng là nhóm thực phẩm không dễ tiêu. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm này hay gây ra cảm giác bồn chồn, khó chiu, thậm chí còn có tác dụng kích thích.

Image result for Dinh dưỡng trong yoga các loại hạt

Thực phẩm Rajasic hỗ trợ cung cấp năng lượng cho cơ thể

Các chất này đôi lúc cơ thể sẽ đòi hỏi đến khi cần cung cấp nhiều năng lượng hơn, thường là vào mùa thu,mùa đông. Chúng gồm một số loại gia vị có đặc tính rất cay, nóng, đắng, chua, mặn và các loại thực phẩm sinh ra nhiều khí.

Thực phẩm Tamasic: Ăn rất íthttp://www.loseweightfastideas.com/wp-content/uploads/2011/10/yoga-diet.jpg

Thực phẩm Tamasic là nhóm bạn nên hạn chế và chỉ ăn rất ít, đây cũng là những thực phẩm khó tiêu hóa hơn. Đối với các thực phẩm này cần cung cấp rất nhiều năng lượng để có thể tiêu hóa được nó và nhóm này cũng đem lại ít lợi ích cho cơ thể hơn so với những thực phẩm khác.

, làm mất khả năng miễn dịch của cơ thể. Chúng là bao gồm các loại: thịt, cá, trứng, rượu hay các loại thức ăn dùng phương pháp hóa học để sơ chế, nên luôn có mùi vị nhân tạo, thường là thức ăn nhanh là loại thực phẩm lưu trữ hơn 24 tiếng ở tủ đông hay thực phẩm chiên rán quá nhiều dầu mỡ và hâm đi hâm lại nhiều lần.

ThegioiFiness.com có sự tin tưởng rằng thức ăn không chỉ tác động lên cơ thể bạn mà còn tác động trực tiếp tới những cảm xúc ngày thường và cảm giác của bạn. Dinh dưỡng  trong Yoga chính là tinh hoa của ẩm thực, nó có thể gây ra hiện tượng vui vẻ hay cáu giận, mãn nguyện hoặc bồn chồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.