Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Bạn đang uống chất gây ung thư vào người với những đồ uống nhan nhản ngoài kia

Nếu bạn đang duy trì một chế đội ăn uống hàng ngày mà vô tình hâp thụ nhiều đồ uống “tưởng chừng rất ngon bổ” như trà sữa, nước ngọt, đướng sữa…thì cảnh báo về đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc ung thư sau đây sẽ làm bạn phải thay đổi thói quen ăn uống này.

“Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc ung thư mà không phân biệt các loại ung thư khác nhau “ – Đại học Melbourne cùng với Hội đồng Ung thư Victoria ở Australia đã nghiên cứu thực hiện. Qua nghiên cứu thực nghiêm đã cho thấy chỉ chưa đầy 10% nạn nhân những người bị ung thư trong tình trạng béo phì hoặc liên quan tới trọng lượng cơ thể.

Có thể thấy béo phì và ung thư không hoàn toàn liên quan đến nhau, Phó giáo sư Allison Hodge cho biết tình trạng béo phì gia tăng hiện nay không hoàn toàn tác động đến tình trạng ung thư đồng thời tăng lên. Những nghiên cứu chỉ ra nếu sử dụng nước ngọt thường xuyên mà không trong tình trạng béo phì vẫn có thể có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao hơn.

Kết quả được thực hiện trên 35.000 người tham gia tình nguyện những trường hợp sô người béo phì mắc ung thư là 3.283 người.

maxresdefault.jpg

Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc ung thư

1.Nguy cơ mắc ung thư ở người trẻ gia tăng vì đồ uống có đường

Nghiên cứu của Hội đồng Ung thư Victoria phối hợp cùng Đại học Melbourne cho thấy, hầu hết những nguy cơ bị ung thư cao thường xảy ra với người thường xuyên sử dụng nước ngọt, đồ uống có thành phần đường. Nếu thay thế bằng những loại đồ uống dành cho người ăn kiêng thì họ chắc chắn không nằm trong danh sách này.

1.jpg

Sử dụng đồ uống ăn kiêng, nước ép tự nhiên không liên quan đến nguy cơ ung thư

Nguyên có mắc các bệnh về ung thư gia tăng khi chúng ta sử dụng nhiều đồ uống có đường trong các loại thực phẩm lỏng cho vào cơ thể. Đồng thời khi uống nước có đường bạn đang góp phần làm cơ thể đến gần hơn với bệnh tiểu đường, bệnh liên quan đến tim mạch, vệ sinh răng miệng. Và đáng báo động hơn nữa là 13 loại ung thư khác nhau có nguy cơ hỏi thăm bạn nếu không chấm dứt

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên đa phần người lớn tuổi, nhưng Hội đồng nghiên cứu cũng cảnh báo người trẻ đang nằm trong danh sách này và có nguy cơ  mắc các bệnh ung thư không hề thấp. Tần suất tiêu thụ đồ uống có đường của giới trẻ cao hơn gấp nhiều lần so với người đã có tuổi.

Đặc biệt hiện nay, các thương hiệu đồ uống có đường tập trung vào đối tượng quảng cáo là trẻ em. Điều này càng góp phần tăng nguy cơ khiến ung thư trẻ hoá nạn nhân của mình xuống thành phần thanh thiếu niên. Những triệu chứng, giai đoạn của cuối của thời kỳ ung thư sẽ biểu hiện rõ rệt khi họ bước vào tuổi trưởng thành, trơ thành lao động chính của xã hội.

2. Sự thật về nền công nghiệp thực phẩm đã được báo trước

nuoc-ngot.jpg

Sự thật về nền công nghiệp thực phẩmvà những chất độc hại cho cơ thể con người

Hội đồng nghiên cứu này của Australia đang ráo tiến tiến hành kêu gọi các cơ quan chính quyền, nhà lập pháp đưa ra một mức thuế khoảng 20 % cho các loại đồ uống chứa đường cung cấp ra thị trường hiện nay. Giá thành của các loại đồ uống có chứa đường hoá học có thể nói rất rẻ và sẵn sàng trên quầy phục vụ, bất cứ địa điểm nào có hàng hoá để chúng ta dễ dàng mua và sử dụng.

Viện ung thư Quốc Gia của Hoa Kỳ chắc chắn không thể nằm ngoài cuộc. Một nghiên cứu được tiến hành cách dây đã gần 1 thập kỷ, được diễn ra trong giai đoạn từ năm 1986 đến năm 2010 trên dối tượng 23.000 phụ nữ mãn kinh. Trong số những người tình nguyện cho thấy, những phụ nữ thường xuyên sử dụng đồ uống có đường trong nhóm tăng đến 78 % nguy cơ bị mắc ung thư nội mạc tử cung. Căn bệnh ung thư nội mạc tử cung týp 1 phụ thuộc estrogen này không có sự liên quan nào với những người cùng nhóm nhưng lựa chọn sử dụng đồ uống không chứa đường trong thực đơn hàng ngày của mình.

Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc ung thư là điểu hiên nhiên dễ thấy nếu mỗi người chúng ta có hiểu biết về những thành phần/ chất bảo quản và cách mà lượng đường trong loại đồ uống này đang tác động đến cơ thể của người tiêu dùng. Hãy ý thức mạnh mẽ để tự bảo vệ bản thân mình và tìm hiểu sự thật về nền công nghiệp thực phẩm hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.