• Trang chủ
  • THCS
  • Giáo Án Tập Gym Cho Nữ Tăng Cân Để Sở Hữu Body Như Mong Muốn

Giáo Án Tập Gym Cho Nữ Tăng Cân Để Sở Hữu Body Như Mong Muốn

408 lượt xem THCS

Ngày nay, việc tập gym không chỉ dành riêng cho những người thừa cân, béo phì mà còn dành cho các bạn nữ thiếu kg, gầy gò. Vì khi đi ra đường, ai mà không thích sở hữu body đẹp chuẩn được nhiều người ngưỡng mộ. Vậy hãy cùng tìm hiểu giáo án tập gym cho nữ tăng cân trong bài viết nhé !

Giáo án tập gym cho nữ tăng cân để có body chuẩn đẹp

Trong xã hội này, khi tiếp xúc với một người trơ xương, xanh xao thì dù giàu có, uy tín đến đâu cũng khó để đối phương tin tưởng. Mặc khác, từ xưa đến nay vẫn có câu “nhất dáng nhì da” nên đẹp dáng luôn có lợi thế lớn, trong công việc lẫn tình cảm gia đình. Và bạn muốn tìm hiểu giáo án tập gym cho nữ tăng cân để có body chuẩn đẹp ?

Quyết tâm là một, nhưng cũng cần xác định rõ những gì cần phải làm trong lịch trình tập luyện của mình. Cụ thể:

Dẹp bỏ những điều tự biên tự diễn

Điều đầu tiên trong giáo án tập gym cho nữ tăng cân là hãy bỏ ngay suy nghĩ về các bài luyện tập. Để body đẹp toàn diện, các huấn luyện sẽ kết hợp nhiều bài tập và dĩ nhiên, sẽ có bài tập với tạ. Các bạn nữ đừng lo lắng, vì tạ ở đây có trọng lượng nhẹ kết hợp các bài tập tăng cân nhẹ nhàng phù hợp với phái yếu. Mặc khác, toàn cơ thể vận động sẽ giúp body ngày càng cân đối, tròn đẹp.

Xã hội ngày nay khác rồi, vì vậy phái đẹp hãy thương và chăm chút bản thân mình để đẹp hơn trong mắt đấng mày râu. Có thể, khi bạn đẹp thì công việc của mình sẽ suôn sẻ, thành công hơn và gia đình luôn giữ được hạnh phúc.

Giáo án tập gym cho nữ tăng cân hiệu quả nhất

Mục tiêu muốn đạt được ?

Trong giáo án tập gym cho nữ tăng cân, chị em cần vạch ra mục tiêu luyện tập cần đạt được của mình. Cụ thể:

·         Tham khảo ý kiến chuyên gia nên tập những bài tập nào để tăng cân ? Nên tăng bao nhiêu kg là đẹp chuẩn ?

·         Trên cơ thể đang bị khuyết điểm ở phần nào (vòng 1, vòng 2 hay đùi không cân đối,…) để vạch ra kế hoạch, bài tập phù hợp.

Sau đây là một số thông số chuẩn chung mà mỗi cá nhân cần đạt được khi luyện tập:

·         Với phái nữ độ tuổi từ 20 – 39 thì nên giữ tỷ lệ mỡ ở mức 21% – 33%, nhưng nếu ở mức 21% thì quá tốt.

·         Tỷ số BMI (Body Mass Index): 18.5 – 25

WHR (Waist Hipt Ratio): 0.7 – 0.8

Thường hai tỷ lệ này có mối quan hệ mật thiết với nhau nên bạn cần hết sức lưu ý. Lưu ý như sau: Nếi tỷ lệ BMI đạt chuẩn, WHR vượt mức 25 thì không tốt chút nào. Ngược lại, BMI đạt chuẩn, WHR quá nhỏ thì chứng tỏ mông của bạn sẽ không phát triển cần có bài tập hỗ trợ cho vấn đề này.

Vạch ra chế độ dinh dưỡng hợp lý

Thực tế thấy rằng, nhiều người thiếu kg khi tập gym thì chịu khó ăn rất nhiều, chẳng hạn như: Ăn nhiều gà rán, uống nhiều nước ngọt có gas, trà sữa thẳng tiến,… Và theo như thói quen, no rồi thì không ăn nữa và có khi lại đến ngày hôm sau đi tập về lại ăn theo thực đơn đó. Nhưng bạn đừng lầm tưởng, chế độ ăn đúng, ăn đủ 3 bữa/ngày với nhiều rau, thịt, cá mới quyết định đến việc luyện tập của bạn có hiệu quả hay không. Ăn quá nhiều chất dầu mỡ, uống đồ ngọt chỉ làm hại đến sức khỏe bản thân mà thôi.

Vì vậy, trong giáo án tập gym cho nữ tăng cân thì chế độ dinh dưỡng, trong đó tổng lượng calo cũng đóng vai trò quan trọng. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra công thức TDEE (Total Daily Energy Expenditure), vì vậy bạn cần tính được TDEE của mình để giúp cho việc tăng cân có hiệu quả nhất.

Sinh hoạt lành mạnh, ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ

Điều đặc biệt trong giáo án tập gym cho nữ tăng cân nữa tập luyện có giờ có giấc, ăn uống và ngủ nghỉ đầy đủ. Để luôn minh mẫn, tỉnh táo trong công việc và học tập thì mọi người phải đảm bảo ngủ đủ 8h/ngày, buổi tối cố gắng ngủ sâu trước 12h đêm.

Với giáo án tập gym cho nữ tăng cân được gợi ý trong bài, sẽ giúp phái đẹp lấy lại vóc dáng đẹp chuẩn như mong đợi. Bạn hãy vạch ra kế hoạch luyện tập, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để tỏa sáng với mọi người nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.