Hướng Dẫn Cách Tập Gym Tăng Cân Cho Nữ Bằng Tạ

Luyện tập thân thể thường xuyên rất tốt cho sức khỏe mọi đối tượng, già trẻ lớn bé. Ai cũng nghĩ thân hình gầy gò thì cần gì tập gym nhỉ ? Nhưng đừng vội vàng kết luận, bài viết này sẽ giúp các phái yếu lấy lại vóc dáng thon đẹp với cách tập gym tăng cân cho nữ.

Đối với những bé nhỏ, việc tập gym sẽ giúp giãn nở gân cốt, kích thích xương phát triển và từ đó cải thiện chiều cao. Còn đối với các bạn nữ gầy nhom, cách tập gym tăng cân cho nữ giúp người gầy tăng cường việc trao đổi chất giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn. Nếu các bạn kiên trì rèn luyện, thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ nhanh chóng có được thân hình đầy đặn như mong muốn.

Trong bài viết này, phái nữ sẽ được mách các bài tập tăng cân với tạ. Như đã biết, phái mạnh thường luyện tập với tạ để tăng cơ bắp. Nhưng đừng lo lắng, vì việc hình thành cơ bắp chỉ có ở nam vì nhờ có hóc môn Testosterone, còn nữ là Estrogen thì làm gì có chuyện đó. Và cùng tham khảo các bài tập tăng cân dưới đây nhé !

Bài tập chân với tạ

Thông thường, các bài tập với tạ như nâng tạ, đẩy tạ thường thấy trong các phòng tập thể hình dành cho nam. Vì vậy, khi nói đến tạ nhiều bạn nữ sẽ dè dặt vì không muốn có thân hình 6 múi như các anh con trai. Đừng lo, tạ dành cho nữ chỉ nặng từ 3 kg trở xuống , vừa sức nên các bạn sẽ dễ dàng tập luyện để tăng cân, cải thiện dòng một của mình.

Bài tập chân với tạ – Cách tập gym tăng cân cho nữ

Cách tập gym tăng cân cho nữ bằng tạ như sau:

  • Chọn tạ có cân nặng từ 0.5 – 3kg tùy theo từng dáng người. Bạn đứng thẳng, cầm mỗi bên tay một quả tạ.
  • Sau đó, bạn bước lần lượt chân phải lên, đưa chân trái nhích ra một chút rồi từ từ hạ khuỵu chân xuống, chân phải giữ gối vuông và nhớ tay luôn cầm tạ.
  • Bạn giữ tư thế trên trong 10s rồi đứng lên, trở về vị trí cũ. Làm đi làm lại 5 lần rồi đổi chân, làm tương tự cũng trong 5 lần.

Bài tập ôm tạ

Cách tập gym tăng cân cho nữ ngoài những bài tập chạy bộ, bơi lội,… thì các bài tập với tạ cũng có công dụng nhanh và hiệu quả không kém. Thật vậy, đã có nhiều bạn nữ áp dụng bài tập ôm tạ để cải thiện vóc dáng của mình.

Cách tập đơn giản như sau:

  • Bạn đứng thẳng lưng, dùng hai tay ôm một quả tạ trước ngực.
  • Rồi bạn hãy từ từ hạ thấp và khuỵu chân xuống, tạo tư thế như đang ngồi chồm hổm. Cứ thế, bạn giữ nguyên động tác này trong 10s rồi lại đứng lên, lặp lại động tác cũ 15 lần.

Bài tập này giúp cơ phần bụng, đùi được vận động tối đa nên khi tăng cân, các bạn nữ sẽ có vòng eo cùng đùi thon gọn thách thức mọi model thời trang.

Bài tập tay với tạ

Với cách tập gym tăng cân cho nữ này, phái đẹp sẽ được tác động vào nhóm cơ ở bắp tay và kích thích cải thiện vòng một của mình. Bài tập đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp cho nữ giới sẽ cho các bạn thân hình đẹp mỹ miều khi tăng cân.

Cách tập:

  • Bạn cũng đứng thẳng lưng, hai bên tay cầm tạ và buông thả thoải mái theo thân.
  • Hành động: Bạn lần lượt đưa hai tay lên trước ngực, từ từ di chuyển rộng ra hai bên tạo hình chữ V cho đến khi dang thẳng tay.
  • Cứ thế, bạn đưa về vị trí cũ và lặp lại động tác trong 10 lần.

Bài tập nằm với tạ

Bài tập này cũng là cách tập gym tăng cân cho nữ hiệu quả. Cách tập:

  • Bạn nằm sấp, hai bàn tay cùng hai mũi chân tiếp đất. Nên nhớ, hai tay phải cầm tạ khi chống xuống đất.
  • Hít thở sâu rồi nâng quả tạ bên tay trái lên để trước ngực, từ từ đổi tay làm tương tự. Bạn lặp lại các tư thế trong 15 lần.

Lưu ý: Khi tập, bạn cố gắng giữ cho tay, chân và thân hình luôn thẳng.

Bài tập nằm với tạ – Cách tập gym tăng cân cho nữ

Cách tập gym tăng cân cho nữ với tạ sẽ là các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp cho các bạn nữ. Các bài tập tay, chân, nằm và ôm kết hợp cùng tạ sẽ tác động toàn diện vào cơ thể người tập. Sau thời gian ngắn, phái đẹp sẽ cải thiện được vóc dáng thua thiện của mình và có thân hình đẹp chuẩn như mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.