Kết hợp tập gym và yoga – phương pháp luyện tập hoàn hảo

Nhiều người mang quan niệm rằng không nên kết hợp tập gym và yoga là hai bộ môn không thể tập luyện xen kẽ cung với nhau. Thế nhưng, quan niệm đó là rất sai lầm, các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp chia sẻ rằng kết quả tập luyện sẽ đạt chất lượng cao nếu kết hợp tập gym và yoga.

Hãy cùng nghe các huấn luyện viên của ThegioiFiness.com chia sẻ lí do tại sao kết hợp tập gym và yoga lại mang lại nhiều lợi ích đến vậy.

1. Giúp cuộc sống được cân bằng

Trong quá trình tập luyện ở những buổi gym, thường thì các bạn phải tập thật cật lực và mạnh mẽ trong mỗi động tác, gánh các mức tạ thì ở những buổi luyện tập môn yoga, sẽ là một khoảng thời gian lắng đọng để các cô nàng tìm thấy những khoảnh khắc tĩnh tâm, thư thái, bớt đi những lo nghĩ, muộn phiền xung quanh .

Image result for vừa tập gym vừa tập yoga có được không

Kết hợp tập gym và yoga đang là combo tập luyện mà người nổi tiếng thực hiện

Chính vì lý do đó mà kết hợp tập gym và yoga trở thành một cặp đôi hoàn mỹ, không thể tách rời, không thay đổi.

Trong quá trình đi tập gym sẽ làm gia tăng nhịp tim của bạn, gym thiên về hoạt động đốt cháy mỡ thừa nên cơ thể phải vận động hết công suất thì mới có hiệu quả. Trái lại đối với yoga thì lại thiên về sự dẻo dai, uyển chuyển trong từng động tác, tạng thái tinh thần ở dạng tĩnh, sẵn sàng mở rộng cánh cửa tâm hồn giúp nhịp tim cảu bạn nhanh chóng hạ xuống, tĩnh lặng hơn và thay vì dồn sức mạnh cơ bắp thì cần yên tĩnh và điềm đạm với vạn vật xung quanh.

2. Tăng sức bền

Luyện tập được sức bền là một yếu tố then chốt đánh giá sự thành bại của một buổi tập gym. Sức bền hỗ trợ cho cơ thể hoạt động lâu dài, tăng khả năng chịu đựng và đạt công suất tới mức tối đa cho mục đích tăng phần cơ bắp.

Thế nhưng, không phải bất kì ai cững có sức bền tốt để chịu đựng được cường độ tập luyện. Nhất là đối với các bạn nữ, huấn luyện viên nhận định rằng, nếu không có một sức bền tốt và khả năng chịu đựng cao thì quá trình tập luyện diễn ra không mang lại nhiều hiệu quả.

Image result for kết hợp tập gym và yoga

Yoga giúp xây dựng sức khỏe vững chắc từ nền tảng ban đầu hỗ trợ tập gym

Mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ hơn khi kết hợp tập gym và yoga, nếu trong một tuần tập xen kẽ 2 buổi yoga với 4 buổi gym. Mỗi động tác yoga sẽ kết thúc ở một tư thế kéo dài từ 30s đến 45s, ép các khối cơ của bạn đạt đến giới hạn tối đa giúp tăng khả năng chịu đựng và tăng độ bền bỉ hiệu quả.

3. Ăn uống lành mạnh hơn

Một số người sẽ cảm thấy rất bất mãn nếu như được các huấn luyện viên đưa ra chế độ ăn phải từ bỏ những thực phẩm có chứa nhiều đường như nước soda, socola bánh cupcake,… Nhưng sau khi học yoga, họ luôn cảm thấy tràn đầy yêu thương và quý trọng bản thân mình nhiều hơn. Thay vì những loại thực phẩm ảnh hưởng cơ thể thì nên lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn, không có dầu mỡ hay ít đường và siêng năng ăn nhiều rau củ để hỗ trợ cơ thể mạnh khỏe từ bên trong.

Image result for ăn để tập gym

Nhờ siêng năng luyện tập và tìm hiểu về yoga mà có thể bạn lại thích ăn chay hơn

Dù bạn có tập luyện siêng năng cỡ nào, kể cả khi đã kết hợp tập gym và yoga mà vẫn không đạt được mục tiêu mong muốn thì bạn cần phải xem xét lại chế độ ăn uống của bản thân. Chế độ ăn uống không hợp lý hay ăn sai cách cũng sẽ khiến cho bạn bị tuột dốc, có khi còn bị tác dụng ngược, nên bạn cố gắng chú ý.

Sau bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết tác dụng của việc kết hợp tập gym và yoga. Đó là sự kết hợp khá thú vị của hai bộ môn tưỡng chừng như trái ngược với nhau nhưng đem lại một kết quả tuyệt vời. Bù trừ cho nhau tạo nên một combo tập luyện thể thao vô cùng hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.