Kỹ thuật tập gym

Tuy nhiên có một số người tập Gym nói rằng mình tập một thời gian rồi nhưng không thấy sự thay đổi. Có lẽ do kỹ thuật tập Gym chưa đúng hoặc tập Gym không theo bài bản khoa học thì việc tập luyện của bạn sẽ không mang lại nhiều kết quả hãy cùng Fitness tìm hiểu kỹ thuật tập Gym đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình luyện tập của bạn nhé.

 1. Tập hít thở 

Từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên ai chẳng phải hít thở, đó là cả nguồn sống của mình cơ mà, sao lại còn phải tập? Nghe có vẻ lạ nhưng việc kết hợp các động tác Gym với việc hít thở như thế nào  cho có hiệu quả thì cũng là điều mà bạn cần phải biết đấy. Tuy đây là kỹ thuật tập gym cơ bản nhưng nó lại xuyên suốt cả quá trình tập gym của bạn đấy bởi vì các động tác của Gym của Gym chủ yếu là các động tác với cường độ cao nên trong suốt quá trình tập luyện phải đảm bảo cung cấp oxi đầy đủ  để giúp cơ bắp hô hấp tốt.

 • Hít thở sâu: Khi tập luyện bạn cố gắng hít thở sâu nhất có thể, việc bạn hít thở càng sâu thì càng giúp bạn tăng lượng khí lưu thông trong cơ thể. Cũng một lần hít thở như vậy nhưng số lượng khí oxi mà bạn cung cấp đến các tế bào sẽ nhiều hơn và giúp ích rất lớn cho quá trình tập luyện của bạn.
 • Nhẹ hít vào nặng thở ra: Đây là nguyên tác vàng trong quá trình vận động không chỉ riêng với mình Gym, khi hít vào bạn nên hít được nhiều nhất lượng khí có thể, nhưng bạn nên thở ra từ từ để đảm bảo rằng có thể thải ra hết lượng khí CO2 trong quá trình vận động của bạn.
 • Và điều cuối cùng bạn nên nhớ rằng nên hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.  

Tập hít thở

 1. Kỹ thuật tập Gym

Tập Gym cần có phương pháp và bài tập khoa học, không phải cứ tập hùng hục là bạn sẽ thấy kết quả đâu nhé. Hãy nhớ một số những kỹ thuật dưới đây:

 • Khi mới tập Gym bạn nên tập các bài tập nhẹ để các nhóm cơ làm quen với việc tập luyện. Tuy nhiên phải liên tục duy trì việc tập luyện.
 • Cùng một nhóm cơ bạn không nên luyện tập hai ngày liên tục, các nhóm cơ cũng phải có thời gian nghỉ ngơi và phát triển.
 • Sau thời gian bắt đầu tập từ 3 – 6 tháng là khoảng thời gian tốt nhất để cơ phát triển vì vậy phải chú ý việc tập luyện, ăn uống, nghỉ ngơi sao cho phù hợp.
 • Cần phải luôn duy trì việc tập luyện vì dù cho bạn đã sở hữu một thân hình đẹp nhưng không duy trì nó thì các nhóm cơ sẽ nhanh chóng bị nhão ra và bạn sẽ phải hối tiếc vì sự lười nhác của mình đấy.
 • Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải luôn duy trì được sự kiên trì tập luyện. Tập Gym là một quá trình dài hơi và bạn sẽ không thể thấy kết quả chỉ sau mấy buổi đầu tập luyện đâu nhé. Vì vậy hãy cố gắng hết mình cho việc luyện tập.

Kỹ thuật tập gym

 1.  Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và ngủ đủ giấc.

 • Ngủ đủ giấc Ngủ sâu và đủ giấc hỗ trợ rất tốt đến việc tập luyện thể hình. Bạn có biết lý do các bạn nữ không thể có được các múi cơ như nam giới? Bởi họ không có testosterol, cơ thể họ không thể tự sản sinh và hầu như không có lượng testosrerol này.
 • Dinh dưỡng Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dinh dưỡng góp phần quyết định đến 50 % các bài tập thể hình. Luyện tập chỉ mang tính kích thích, cơ có phát triển được hay không lại ở dinh dưỡng. Cấu trúc lên cơ chủ yếu là protein hãy chú ý đến điều này. 

Dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng

Qua những kỹ thuật tập gym mà Fitness cung cấp, hy vọng các bạn sẽ sớm chinh phục cho bản thân mình vóc dáng mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.