Làm thế nào để chạy bộ giảm cân trong 1 tuần?

Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tiết kiệm chi phí? Hay đơn giản bạn chỉ muốn làm thế nào để có vóc dáng khỏe đẹp nhanh nhất? Chạy bộ giảm cân trong 1 tuần có thể chính là đáp án bạn cần tìm.

Chạy bộ giảm cân là cách mà nhiều người ưa chuộng để có sức khỏe mà lại giữ được dáng đẹp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng với 5 phút chạy bộ mỗi ngày bạn sẽ sống thọ thêm hơn 3 năm. Chạy bộ để khỏe không khó nhưng chạy bộ giảm cân trong 1 tuần lại cần phải tìm hiểu và thực hiện có trọng tâm. Sau đây là các bước cần thực hiện cho việc chạy bộ đạt hiệu quả. 

1. Có lịch tập cố định

Cơ thể người tồn tại một khái niệm là “đồng hồ sinh học” nếu bạn tập chạy tùy hứng lúc nào thích thì chạy cơ thể sẽ không thể thích nghi và vì thế việc tập chạy không đạt hiệu quả.
Bạn hãy lên kế hoạch cho việc chạy, chuẩn bị tinh thần, sức khỏe cho nó. Khi có lịch chạy cố định cơ thể sẽ luôn sẵn sàng cho việc tập chạy.
Đây là chiến lược đầu tiên để giúp bạn 
chạy bộ giảm cân trong 1 tuần cực kỳ hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho lịch chạy bộ giảm cân

Khi cơ thể thoải mái việc tập luyện sẽ nhẹ nhàng hiệu quả

2. Khởi động

Thông thường mọi người nghĩ việc chạy bộ là đơn giản nhẹ nhàng không có gì nặng nhọc nên hay bỏ qua bước khởi động. Chạy bộ giảm cân trong 1 tuần bắt buộc bạn phải tập nhiều hơn nặng hơn nên bạn phải khởi động thật kĩ, tránh bị chấn thương hay mất sức nhanh.

Khởi động bằng cách thực hiện các chuyển động nhẹ nhàng với từng khớp trên cơ thể như xoay khớp cổ, khớp vai, đầu gối…Sau đó bạn đừng quên động tác ép gối hoặc chạy vài bước nhỏ để cơ thể co dãn các cơ.

Hình ảnh có liên quan

Khởi động thật kỹ trước khi chạy.

3. Chạy đúng kỹ thuật

Theo một số nghiên cứu thì chạy bộ 1,5km giúp đốt cháy hơn 50% calo so với đi bộ. Một người nặng 65kg có thể dễ dàng đốt cháy 300 calo trong khi chạy 30 phút. Vì vậy, nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu cho mình thân hình thon gọn, săn chắc  bằng cách chạy bộ giảm cân trong 1 tuần thì hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!

Nghiên cứu từ Đại học Texas và Đại học Laval ở Quebec cho thấy chạy cường độ mạnh trong thời gian ngắn giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn khi bạn chạy ở tốc độ chậm dãi trong một thời gian dài. Tốc độ chạy tối ưu của bạn nên kết hợp nhịp nhàng với tiến độ chuyến động bình thường. Tuy nhiên khi mới bắt đầu chạy bạn không nên chạy mạnh ngay.
Buổi 1: Bạn có thể chạy chậm. Chạy từ 2 -2,5 km. Tôc độ duy trì nhịp nhàng đều đặn không cần quá nhanh. Có thể nghỉ giữa chặng nếu mệt.
Buổi 2: Bạn chạy chậm nửa chặng đầu, nửa chặng sau tăng nhanh hơn một chút. Sang buổi hai bạn vẫn giữ nguyên độ dài chặng như buổi 1.
Buổi 3: Chạy nhanh bằng tốc độ bạn chạy ở chặng cuối buổi trước ( đã tăng tốc so với buổi 1) Chạy từ 3 – 3,5 km
Buổi 4: Chạy nhanh hơn, chạy từ 3,5 – 4 km. Bạn sẽ rất mệt vì thế nên chia cả chặng làm 1 đến hai lần nghỉ tùy nhu cầu của cơ thể.
Buổi 5 – buổi 7 : Chạy nâng lên 5 km. Cố gắng chạy nhanh nhưng đảm bảo vừa sức.
Lưu ý khi chạy: Giữ người và thân ở trạng thái cân bằng và đầu bạn hướng về phía trước. Bạn cũng cần phải thả lỏng cơ thể và đừng gồng ép các cơ của mình trong khi chạy.

Hãy để gót bàn chân tiếp xúc đất trước rồi mới đến mũi bàn chân của bạn. Các bước sải chân phải ngắn và nhanh, đều đặn để các bộ phận trong cơ thể không có bất kì sự thay đổi bất ngờ nào trong khi chạy. Cách chạy đúng sẽ giúp bạn không quá mệt mỏi và tránh được tình trạng căng cơ.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ

Chạy đúng tư thế giảm tình trạng mệt mỏi.

4. Chế độ ăn

Đọc đến đây, nhiều bạn tự hỏi sao mình đã làm đúng vậy mà vẫn không giảm cân?
Để 
chạy bộ giảm cân trong 1 tuần hiệu quả bên cạnh chế độ luyện tập giảm cân thường xuyên bạn cũng đừng quên kết hợp với một thực đơn giảm cân khoa học nhé. Chế độ dinh dưỡng giảm cân lành mạnh sẽ quyết định rất lớn đến cân nặng của bạn đấy.

Ăn uống hàng ngày bao gồm: 40% carbohydrates, 30 % protein và 30%  chất béo. Bạn nên chọn ăn nhiều các loại hạt để cung cấp nguồn carbohydrate dồi dào, các loại thịt nạc và chất béo chưa bão hòa là sự lựa chọn tốt nhất cho thực đơn giảm cân nhanh của bạn đó nhé.

Việc chạy bộ giảm cân vừa dễ lại vừa khó. Dễ ở chỗ bài tập dễ dàng đơn giản. Nhưng lại khó khi bạn chưa thử sức, bạn còn ngần ngại. Chạy bộ giảm cân trong 1 tuần sẽ thành công nếu bạn bắt đầu ngay từ hôm nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.