Một số động tác tập Yoga tại nhà bài 1 và kiến thức bạn cần biết

Yoga là khái niệm đã phổ biến với rất nhiều người hiện nay, được xem như một trong những liệu pháp tuyệt vời để tăng cường sức khỏe. Yoga mang đến cho người tập sự thoải mái về tinh thần, sự thư giãn về gân cốt, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, mang đến cho cơ thể bạn một sự dẻo dai khéo léo.

Hiện nay có rất nhiều bạn mới gia nhập bộ môn Yoga nhưng lại không có nhiều thời gian để đến các trung tâm thể thao hay các phòng tập, phòng học Yoga; Sau đây giaoanchuan.com sẽ hướng dẫn các bạn tập Yoga tại nhà bài 1 với những động tác Yoga đơn giản để bạn làm quen và có thể tập luyện tại nhà.

Để việc luyện tập đạt được hiệu quả cao, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ tập luyện như thảm tập Yoga, trang phục tập cần phải thoáng mát dễ chịu, thấm hút mồ hôi và có độ co giãn khi thực hiện các động tác tập Yoga tại nhà bài 1

  1. Tư thế ngọn núi

  • Người đứng thẳng, hai chân chụm hình chữ V, vai thả lỏng, cánh tay thẳng, duỗi thẳng sát bên hông, phân tán trọng lượng cơ thể dồn vào hai lòng bàn chân.

http://static.khoedep.vn/2015/11/tu-the-yoga-ngon-nui.jpg

Tư thế ngọn núi

Từ từ đưa hai tay lên cao, vươn qua đầu, hai tay song song, cánh tay thẳng, hướng hai lòng bàn tay vào nhau sao cho từ gót chân cho đến mũi bàn tay tạo thành một đường thẳng.

  1. Tư thế chiến binh

  • Khởi động với tư thế dang rộng hai chân (mở rộng hơn vai), xoay người hướng bên phải, đầu gối chân phải khụy xuống tạo thành một góc 90 độ, đầu gối dóng thẳng với mắt cá chân, duỗi thẳng chân trái.

http://static.khoedep.vn/2015/11/tu-the-yoga-chien-binh.jpg

Tư thế chiến binh

  • Hai tay duỗi thẳng bên hông và thư giãn hai vai sau đó từ từ đưa hai tay lên ngang bằng vai, hướng lòng bàn tay xuống dưới.
  • Giữ nguyên tư thế như vậy trong vòng một phút sau đó đổi bên và lặp lại.
  1. Tư thế trồng cây

  • Khởi động động tác tương tự tư thế ngọn núi. Sau đó dần chuyển sức nặng cơ thể qua chân trái, chân phải co lên, lòng bàn chân phải đặt lên đùi bàn chân trái, giữ thẳng hông.

http://static.khoedep.vn/2015/11/tu-the-yoga-cay.jpg

Tư thế trồng cây

Giữ tư thế thăng bằng sau đó từ từ đưa hai tay lên trước ngực giống tư thế cầu nguyện (hai lòng bàn tay chạm vào nhau)

  • Từ từ duỗi hai tay qua vai, sao cho hai lòng bàn tay đối diện nhau đồng thời hít một hơi thật sâu.
  • Giữ nguyên động tác trong vòng 30 giây sau đó đổi bên và lặp lại.

Để những bạn mới tập có thể đại được hiệu quả tốt khih tập Yoga tại nhà bài 1, ngoài việc tập đúng theo kỹ thuật của động tác bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Chỉ nên ăn khi bạn cảm thấy đói; Khi ăn bạn cần phải ăn chậm rãi và nhai thật kỹ thức ăn, tốt nhất không nên ăn vặt giữa các bữa nhất là đối với các bạn đang có ý muốn giảm cân. Sau khi ăn xong cần phải có thời gian nghỉ ngời để tiêu hóa thức ăn.

Nên lựa chọn những thực phẩm tươi nguyên vì  trong những loại thực phẩm này nhiều sinh tố và khoáng chất vẫn còn được giữ lại nguyên vẹn. Vào thời điểm sáng sớm nên ăn những loại thực phẩm có màu trắng như chuối, dưa chuột, sữa… đây được xem là thời điểm vàng trong ngày để thực phẩm có thể phát huy tối đa nguồn năng lượng có thể cung cấp mà không sợ làm dư thừa năng lượng như khi ăn vào các thời điểm khác.

Trên đây là một số động tác tập Yoga tại nhà bài 1 và một số kiến thức về thực phẩm đi kèm mà bạn cần biết để việc tập luyện Yoga của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài tập và động tác tập Yoga khác trên trang giaoanchuan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.