Nếu vừa tập gym vừa tập yoga có được không

Đôi khi bạn thường thắc mắc nếu vừa tập gym vừa tập yoga có được không, đây không phải là câu hỏi mà chỉ những người mới lần đầu biết đến hai bộ môn này phân vân mà kể cả có những người đã từng tập luyện lâu dài một trong hai bộ môn cũng không thể giải đáp nhanh chóng được.

Hãy cùng giaoanchuan.com tìm hiểu để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Image result for gym nữ

Gym và yoga là hai bộ môn đang khá thịnh hành

Nếu vừa tập gym vừa tập yoga có được không

Đối với những cô nàng cá tính đam mê và yêu thích sự mạnh mẽ thì thường thích gắn bó với tập gym, vừa nhanh chóng có được sự năng động với khối cơ bắp của mình, thể hình đạt ở mức tiêu chuẩn và có sự mạnh mẽ trong vận động.

Thế nhưng, bạn sẽ rất dễ thấy rằng những cô gái tập gym thường có những bắp tay, bắp chân rất to, trông không duyên dáng, nhiều khi còn có phần thô kệch. Đó là do sau khi tập các động tác nâng – đẩy với cường độ lớn, cơ sẽ dần dần bị rút ngắn để chỉ tập trung lực cơ học. 

Để khắc phục những khuyết điểm này, sau khi hoàn thành buổi tập gym, bạn nên tham gia ngay một lớp gọi là “hot yoga”, nghĩa là lớp tập yoga ở trong phòng có điều kiện nhiệt độ khá nóng (khoảng 40 độ C), để cho cơ bắp có được sự giãn nở tự nhiên về chiều dài như lúc ban đầu.

Image result for gym nữ

Tập gym quá nhiều sẽ bị đau nhức các cơ

Khi tiến hành tập “hot yoga”, cơ thể bạn sẽ trở nên nóng hơn, kích thích sự lưu thông của máu, nhanh chóng xoa dịu các cơn đau nhức cơ sau khi tập gym, nhanh chóng xua tan mệt mỏi và hạn chế tối đa các chấn thương như sưng cơ hay lệch, bị vẹo cột sống do tập gym sai cách.

Chứng tỏ rằng vừa tập gym vừa tập yoga là phương pháp tập luyện khá thú vị bổ trợ cho nhau để hoàn thiện bài tập.

Tác dụng vừa tập gym vừa tập yoga

Hiện nay đang có một phương pháp tập gym mới, thay vì có chế độ ăn nghiêm ngặt, bổ sung protein bằng thịt thì tập luyện theo combo 2 môn thể thao kết hợp là gym và yoga.

Đối với các vận động viên để giảm bớt nguy cơ có thể bị chấn thương cũng các vấn đề về xương khớp, sẽ tiến hành tập luyện kết hợp yoga như một phương pháp trị liệu. Sau một khoảng thời gian luyện tập song song vừa tập gym vừa tập yoga, các khớp sẽ ít bị đau hơn, các cơ trở nên linh hoạt, thêm nữa còn thấy thư giãn sau mỗi buổi tập.

Ưu điểm của yoga

Nếu như khi tập Gym thì các bài tập hầu hết là để nhằm nâng cao sức mạnh chủ yếu là ở các khối cơ, việc tập và dùng sức quá nhiều sẽ tạo nên một loạt các sức ép lên khớp xương, thì trái lại tập Yoga lại chủ yếu thiên về các bài tập tạo nên sức bền, độ uyển chuyển của cơ – xương – khớp.

Image result for gym nữ

Tập yoga giúp điều hòa khí huyết, cơ thể sảng khoái

Áp dụng hơi thở và cách hít thở trong các bài tậpYoga vào quá trình tập luyện Gym là một sự kết hợp khá là mới mẻ, tuyệt vời giúp cho bạn có thể siết cơ một cách tối đa nhất, không bị hụt hơi khi nâng tạ hay tập đốt cháy năng lượng và tăng khả năng tập trung khi luyện tập.

Đồng thời bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng, và thoải mái sau mỗi bài tập, do hít thở đúng cách sẽ góp phần làm cho các khối cơ của bạn luôn ở trạng thái đầy đủ oxy, tình trạng căng cứng của cơ cũng sẽ giảm đáng kể sau quá trình tập.

Vừa tập gym vừa tập yoga chắc chắn là được, không những thế đây là một combo khá hoàn hảo để việc tập luyện trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Lắng nghe những gì phát ra từ cơ thể bạn, cảm nhận sự thay đổi từng ngày sau những giờ tập luyện và yêu quý, trân trọng bản thân mình hơn chính là phương pháp tập luyện mà Yoga đem đến cho một Gymer để luôn có một cơ thể khỏe mạnh, uyển chuyển, dẻo dai và lúc nao cũng tràn đầy năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.