Người gầy tập thể hình có tăng cân không? Bí kíp tăng cân trong 1 tháng cho người gầy

Bạn quá gầy? Bạn đã thử nhiều cách mà không thể lên cân? Bạn muốn tìm một phương pháp cải thiện cân nặng nhanh gọn hiệu quả? Bạn đã tự hỏi rất nhiều người gầy tập thể hình có tăng cân khôngVậy thì bạn hãy áp dụng ngay bí kíp tập thể hình tăng cân trong 1 tháng để đạt mục tiêu một cách đầy ngoạn mục nhé!

Nếu bạn thuộc tạng người gầy Ectomorph ( tạng người gầy, khó tăng cân, tăng cơ) và muốn đạt được trọng lượng như ý hay xây dựng cơ bắp nhanh chóng, thì bạn phải ăn và tiêu thụ nhiều calorie hơn bình thường. Câu hỏi đặt ra là người gầy tập thể hình nên ăn gì? Người gầy tập thể hình có tăng cân không? Bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt gợi ý dưới đây để có thể nắm chắc trong tay bí kíp tập thể hình tăng cân trong 1.  tháng bất bại! 

1. Chế độ ăn uống tưởng khó mà dễ không tưởng 

Nếu tập thể hình là chìa khóa để tăng cân thì chế độ ăn uống chính là ổ khóa là nền tảng cơ bản để bạn đạt mục tiêu tập thể hình tăng cân trong 1 tháng.

Bạn hãy tăng khẩu phần ăn của mình lên gấp đôi là việc đầu tiên. Nếu bạn ăn 3 bữa một ngày, hãy tăng thành 6 bữa. 2-3 giờ ăn một lần, và mỗi bữa ăn như một bữa chính. Sẽ hơi khó khăn trong một vài tuần đầu, bởi vì bạn thường xuyên sẽ phải ép buộc mình ăn ngay cả khi bạn không đói. Nhưng đây là cách tăng cân hiệu quả mà đơn giản nhất.

Thêm 500 calo một ngày = tăng 0.5kg sau một tuần.

( Mách nhỏ: Bạn có thể treo hình tượng một ai đó có hình thể bạn ngưỡng mộ ở bàn ăn để tăng động lực ăn và ăn của mình lên nhé)

Bất cứ chế độ ăn nào bạn đang áp dụng, hãy nạp thêm 1000 calo vào (chia đều cho các bữa trong ngày ), và bạn sẽ tăng được 1kg sau một tuần.  Như vậy nếu bạn tăng được 1000 calo mỗi ngày, sau một tháng bạn đã tăng được ít nhất 4 kg.

Cách giúp tăng cân tốt nhất là bạn ăn đủ các chất béo tốt (hạnh nhân), tinh bột tốt (cơm, bánh mì, yến mạch, trái cây và rau), và protein (thịt nạc, lườn gà, thịt bò, cá…) . Protein chính là thành phần tạo cơ rất quan trọng mà bạn phải hết sức lưu ý chú trọng trong bữa ăn. Giờ bạn đã có trong tay phương pháp đầu tiên trong bí kíp tập thể hình tăng cân trong 1 tháng để giải mã cánh cửa đầu tiên cho câu hỏi người gầy tập thể hình có tăng cân không rồi đấy. Hãy triển khai ngay để thành công nhé!

Kết quả hình ảnh cho ăn nhiều tăng cân

Khẩu phần ăn gợi ý cho ba bữa

2. Bài tập gym tăng cân thần thánh – Bài tập phối hợp (Compound)

Tập thể hình không phải bài tập nào cũng sẽ hiệu quả. Chính vì thế mà nhiều bạn cứ chần chừ không tập gym do không biết liệu  người gầy tập thể hình có tăng cân không. Để  tập thể hình  cân trong 1 tháng đòi hỏi bạn cần có sự nghiên cứu bài tập, lựa chọn các bài trọng tâm. Tập trung vào những bài tập compound, càng phối hợp được nhiều nhóm cơ càng tốt, ví dụ: bench presses, dumbbell presses, squat, deadlift, pull up, chin up, và dip.

Kết quả hình ảnh cho compound exercises

Các bài tập phối hợp để tăng cơ.

Luyện tập và cố gắng tăng dần lượng tạ bạn có thể nâng. Tất cả các bài tập compound được liệt kê ở đây giúp vận động mọi nhóm cơ trong cơ thể, tăng sức mạnh; và với lượng dư calo và protein được hấp thụ, cơ bắp của bạn sẽ phát triển, bạn sẽ khỏe đẹp dần lên trông thấy.

Bạn không cần phải bận tâm nhiều về những bài tập đơn (tập trung vào 1 nhóm cơ riêng lẻ) cho đến khi bạn đạt được cân nặng yêu cầu và muốn giảm nhẹ mức độ tập luyện.

Kết quả hình ảnh cho compound exercises

Các nhóm cơ phát triển tương ứng với từng bài tập

Cuối cùng bạn nên nhớ, chỉ nên tập 3 – 4 buổi/tuần để năng lượng thừa bị đốt cháy một phần, phần còn lại sẽ tích vào cơ. Không nên tập quá nhiều làm đốt cháy hết năng lượng mà bạn đã nạp vào người. Tập quá nhiều khiến chế độ ăn uống của bạn trở thành “công cốc”.

Khi người gầy Ectomorph đã có một chút cơ bắp thì có thể áp dụng những bài tập đốt mỡ, tăng kích cỡ các loại cơ…

Vậy đó, chỉ với hai biện pháp tưởng chừng khó nhưng lại rất dễ ở trên bạn chắc chắn sẽ tự tin vì có bí kíp tập thể hình tăng cân trong 1 tháng. Và giờ bạn cũng đã có đáp án cho thắc mắc người gầy tập thể hình có tăng cân không rồi. Cố gắng triển khai vài luyện tập nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.