Trang bị những kiến thức cho người mới tập Gym

Vấn đề cơ bản và phổ biến ở các phòng Gym hiện nay là số lượng huấn luyện viên rất ít vì vậy nên sẽ là rất khó để họ chỉ dạy chi tiết và bài bản cho bạn được nếu bạn không thuê riêng họ để dạy cho mình. Thế nhưng giờ đây nếu tôi nói với bạn rằng bạn sẽ không phải tốn xu nào cho huấn luyện viên nếu bạn tìm hiểu những kiến thức cho người mới tập gym từ cơ bản đến nâng cao thông qua bài viết này? Hãy cùng Fitness tìm hiểu nhé.

Thời gian tập luyện như thế nào là hợp lý

Hình ảnh có liên quan

Không có thành công nào dành cho kẻ lười biếng

Trước khi nói về thời gian thì phải nói về động lực và ý chí quyết tâm của bạn, bạn đã thật sự quyết tâm tập luyện để thay đổi bản thân chưa. Nếu có thì bạn phải sắp xếp thời gian tập luyện sao cho 1 tuần tập ít nhất 4 ngày và mỗi ngày ít nhất bạn phải tập luyện 30 phút.

Không có thành công nào dành cho kẻ lười biếng vì vậy nếu bạn dành ít hơn quỹ thời gian nói trên nhất là trong giai đoạn bạn đang làm quen với thể hình.

Loại bỏ những thói quen không lành mạnh

Rượu, bia, thuốc lá… những chất kích thích là kẻ thù số một của việc tập Gym, vì vậy hay chắc chắn rằng bạn sẽ hạn chế tối đa những chất đó nhé. Ngoài ra bánh kẹo, đồ ngọt, đồ ăn nhanh, coca cola, hay chất béo động vật bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì nó cũng gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình tập luyện của bạn.

Kết quả hình ảnh cho kiến thức cho người mới tập gym

Loại bỏ những thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh

Bên cạnh việc hạn chế những đồ ăn không có lợi, bạn lên một thời gian biểu lịch tập và nghỉ ngơi hợp lý nhé, nên cố gắng ngủ đủ 7h/ ngày, nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua bữa ăn. Hãy kiên trì từ những việc cơ bản nhất, loại bỏ những thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh và thay vào đó bằng một chế độ khoa học hơn nhé.

Ngân sách đầu tư tập luyện

Hãy chắc rằng hàng tháng bạn đã trích ra một khoản dành cho việc tập luyện này rồi, bởi đơn giản một điều không tiền bạn sẽ không dệt được ước mơ. Để có thể tập luyện theo một giáo trình bài bản thì bạn cần một phòng tập với đầy đủ công cụ dụng cụ, do vậy bạn không thể trả 100.000đ/ tháng tại một phòng gym được vì những phòng có mức giá như vậy thì chắc rằng thiết bị của nó sẽ không đầy đủ để có thể theo được giáo trình bài bản này. Những phòng Gym có thể theo được giáo án này thì mức giá cũng rơi vào từ 300.000 – 1.000.000đ/ tháng.

Kết quả hình ảnh cho kiến thức cho người mới tập gym

Hãy chắc rằng hàng tháng bạn đã trích ra một khoản dành cho việc tập luyện

Ngoài ra bạn còn phải trang bị thêm đồ tập, bao tay và cả giầy tập luyện nữa chứ. Đừng cố tận dụng những bộ quần áo đang mặc của bạn chỉ để tiết kiệm một khoản chi phí. Nó sẽ khiến bạn  cảm thấy khó chịu trong quá trình tập luyện và gây mất thiện cảm với người xung quanh cũng như làm mất đi hình ảnh của việc tập gym chuyên nghiệp

Trên đây là một số kiến thức cho người mới tập Gym cơ bản mà bạn cần phải nắm được trước khi bước vào tập luyện chính thức. Muốn chinh phục được những nấc thang thành công trong việc tập luyện thể hình thì việc nắm chắc những kiến thức này là điều kiện cần và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cả thời gian và tiền bạc đấy.

Ngoài ra bạn hãy chắc rằng mình phải có đầy đủ ý chí và sự quyết tâm tập luyện đến cùng bởi vì tập luyện là sự tác động dần dần vào các cơ, các bộ phận nên bạn sẽ không thấy được ngay nếu chỉ tập luyện ngày một ngày hai nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.