Yoga tại nhà Kamal – Bậc thầy của bộ môn Yoga

Master Kamal không quá xa lạ với những ai quan tâm đến bộ môn yoga, là một bậc thầy của yoga trên thế giới, là một trong những người đầu tiên đưa môn học đầy thú vị này du nhập vào Việt Nam. Giai đoạn đầu khi vào Việt Nam đã gặp phải một vài khó khăn, biến cố từ những đối tác không mấy thiện chí nhưng ông khẳng định rằng ông vẫn sẽ gắn bó với Việt Nam.

Vì ông thấy được sự quan tâm rất lớn của con người Việt Nam đối với yoga, ông yêu Tp.HCM nơi mà ông đặt chân tới đầu tiên ở Việt Nam. Khai trương được nhiều những trung tâm yoga cho các học viên có cảm hứng và quan tâm đến yoga ở Việt Nam, và mong muốn giúp họ sẽ trở thành những huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp để có thể truyền bá những lợi ích từ bộ môn này là hi vọng mà ông luôn hướng tới.

Yoga tại nhà Kamal, nếu bạn quan tâm tới bộ môn Yoga này mà không có thời gian đi học thì hãy thử tìm hiểu cách tập Yoga tại nhà cùng thầy Kamal nhé.

Image result for kamal yoga

Khi được ông chia sẻ từ những ngày đầu là đứa bé 5 tuổi, ông đã được chính người cha của mình đưa ông đến với yoga, và là người thầy yoga đầu tiên khi ông bắt đầu làm quen với bộ môn này. Ông là một trong rất ít người được thế giới công nhận về các tiêu chuẩn trong yoga. Khi còn nhỏ do thể trạng ông thường ốm yếu và hay bệnh tật hơn những đứa trẻ khác, nên ông đã quyết tâm tập luyện thể dục và yoga thường xuyên.

Sau một khoảng thời gian tập luyện ông nhận được kết quả xứng đáng với những gì mà ông cố gắng với thể lực khỏe mạnh hơn, tinh thần luôn vui vẻ, bệnh tật cũng ngày một ít dần. Từ đó ông nhận thấy có thể tự chữa lành các vết thương, sự mệt mỏi trong cơ thể cũng chỉ bằng phương pháp ngồi thiền.

Ngoài ra, ông có thể chữa bệnh cho những người khác, điển hình như những bệnh liên quan đến thần kinh, trầm cảm, mất ngủ. Ông cho rằng Yoga là một thứ gì đó liên quan đến tâm linh, thể chất cũng như tinh thần, nhưng mục đích chính của yoga vẫn là hướng con người tới một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và vui vẻ. Bằng chính sự phát triển của yoga trong suốt những thập kỉ qua thì không gì có thể phủ nhận được những đóng góp to lớn mà ông đã cống hiến.

Image result for kamal yoga

Lý do khiến cho Master Kamal tới Việt Nam là khi ông được trung tâm California Fitness mời sang để tham gia giảng dạy yoga. Từ những ngày đầu vào Việt Nam, biết mình là người đầu tiên đưa yoga tới Việt Nam, ông khá bất ngờ khi được mọi người chào đón nồng nhiệt đến như vậy. Và ông cũng rất vui vì đứa con của ông lại được nhiều người quan tâm như thế.

Thế nhưng ông không may hợp tác phải một số đối tác không trung thực và trong suốt một năm làm việc ông không được trả bất cứ đồng lương nào, cũng như là những ý tưởng, thương hiệu, kế hoạch kinh doanh của ông đều bị đánh cắp và không được bồi thường. Sự cố đó đã buộc ông phải ngừng hoạt động ở Việt Nam.

Nhưng ông luôn ôm hi vọng sẽ có một ngày được quay lại Việt Nam để điều hành các trung tâm yoga và các khóa học chứng nhận yoga trực tiếp và khóa học Yoga tại nhà Kamal. Ông luôn có một niềm tin và sự hào hứng khi làm việc ở Việt Nam, ông muốn đem tới những dịch vụ tốt nhất cho con người nơi đây, và hoàn thành sứ mệnh thay đổi cuộc sống của nhiều người, hướng đến một cuộc sống mãnh liệt, đầy sáng tạo, tâm thanh tĩnh đi đến hạnh phúc.

Image result for kamal yoga

Trên toàn thế giới có khoảng 150 giáo viên yoga do ông đào tạo ra để giảng dạy trên  hệ thống “ Kryoga” của ông. Ở Việt Nam, ông rất vui vì đã có nhiều những người nổi tiếng cùng tham gia các khóa học do ông giảng dạy trực tiếp và khóa Yoga tại nhà Kamal mang tên ông. Ông cũng rất ấn tượng nhất với cô diễn viên nổi tiếng tên Kỳ do chính ông là người thầy yoga đầu tiên của cô ấy.

Mặc dù đã từng đến rất nhiều nước ở Châu Á nhưng Việt Nam vẫn là nơi ông lại được chào đón nồng nhiệt nhất nên sau này khi có cơ hội nhất định sẽ quay lại vùng đất đầy hứa hẹn và xinh đẹp thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.