Rượu bia, kẻ thù của đường tiêu hoá và tử thần của cơ thể

Rượu bia chính sát thủ thầm lặng của đường tiêu hoá, và gây ra những huỷ hoại nghiêm trọng. Bên cạnh đó còn tác động xấu lên toàn bộ hoạt động bình thường của thần kinh và cơ thể.

Tuy vậy, không phải ai cũng rõ thực hư về tác hại của rượu bia lên cơ thể mình sau những cuộc vui, nhậu nhẹt triền miên và “chén chú chén anh” như không có điểm dừng. Bạn sẽ giật mình khi biết sự thật này: Rượu bia chính là sát thủ thầm lặng của đường tiêu hoá

8.jpg

Rượu bia, kẻ thù của đường tiêu hoá và tử thần của cơ thể

Triệu chứng ban đầu của người uống rượu quá mức cho phép là cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, đau nhức đầu, thần kinh không tỉnh táo, và không kiểm soát được lời nói, hành động của bản thân…Nếu vẫn tiếp tục sử dụng kéo dài. sẽ gây ra những hậu quả khó lường: từ hệ tiêu hoá, tim, gan, thận, não bộ, đến các chức năng vận động của cơ thể…

1.Rượu bia khiến não bộ mất kiểm soát.

Hệ thần kinh trung ương chính là cơ quan đầu tiên chịu ảnh hưởng nguy hại của rượu bia. Chất cồn khiến não mất kiểm soát những hoạt động thông thường dưới vỏ não. Sự chỉ đạo lên các hoạt động của cơ thể, từ bộ phận tiêu hoá, đến hành động bình thường như nói năng, đi đứng, đều rối loạn và không làm chủ được bản thân.

2.Rượu bia tác động xấu đến tim mạch

Rượu bia được sử dụng trong thời gian dài là nguyên nhân đến các chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch: nhồi máu cơ tim, phì đại tâm thất, giãn cơ tim và xơ hoá.

3 . Rượu bia gây áp lực lên dạ dày

cac-tac-hai-cua-ruou-bia-voi-co-the.png

Rượu bia chính sát thủ thầm lặng của đường tiêu hoá khi trực tiếp huỷ hoại dạ dày

Rượu bia là nguyên nhân chính để dẫn đến viêm loét dạ dày, viêm đại tràng cấp và mãn tính cho người lạm dụng chất cồn này. Hệ tiêu hoá bị huỷ hoại từ ruột non đến toàn bộ hệ thống nói chung. Biểu hiện ra các dấu hiệu đầu tiên là đi ngoài, táo bón, nôn mửa, bụng đau âm ỉ và đau dữ dội từng cơn…

4 . Rượu bia huỷ hoại gan

Rượu bia được hấp thụ vào cơ thể 100 %. Trong đó ruột non hấp thụ 80 % và 20%  ở dạ dày với tốc độ nhanh chóng. Tiếp theo hệ tiêu hoá sẽ chuyển hoá qua gan 90 % và gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên cơ quan này. Tạo ra các căn bệnh về gan như suy giảm chức năng gan, gan nhiêm mỡ, xơ gan và chuyển hoá sang ung thư gan

5 . Rượu bia gây ảnh hưởng lên tim mạch, huyết áp

Rượu bia dẫn đến căn bệnh suy tim nhanh chóng. Từ các biểu hiện ban đầu, như người mệt mỏi, sưng phù tím tái, cơ thể không còn năng lực lao động chân tay với các việc nặng. Trường hợp diễn biến nhanh chóng có thể gây viêm cơ tim cấp, dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Đây cũng là nguyên nhân gây rối loạn nhịp nhĩ và nhịp thất của cơ tim, nguy cơ dẫn đến nhịp nhanh kịch phát nguy hiểm cho tính mạng.

6 .Rượu bia giảm sức đề kháng của cơ thể

e21dc2ac-80c9-4533-8fbf-bbc0e5ba1b38.jpg

Rượu bia giảm sức đề kháng của cơ thể

Hệ miễn dịch nhanh chóng bị suy giảm dưới tác động của rượu bia, tăng nguy cơ nhiễm bệnh nếu có sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Đây là nguyên nhân người say rượu rất dễ bị cảm, trúng gió, và có thể gây nguy hiểm đột ngột nếu không chữa trị kịp thời.

7.Rượu bia ảnh hưởng lên xương khớp

Uống nhiều rượu bia là một trong những nguyên nhân gây bệnh gout. Cơ thể tạo áp lực lên hệ xương khớp dẫn đến tình trạng đau mỏi thường xuyên.

Rượu bia là sát thủ thầm lặng của đường tiêu hoá, là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh nghiêm trọng khác. Tiêu thụ rượu bia thường xuyên, liều lượng lớn gây tác động xấu nhanh chóng lên cơ thể và ngoài tình trạng kiểm soát của người bệnh. Nếu không dừng ngay tình trạng này và có những phương pháp điều trị kịp thời, người bệnh sẽ đối mặt với nguy cơ cơ thể tổn thương nghiêm trọng, trưc tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.